Tại Sao Nên Sử Dụng Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt – Một hình thức tưới đang ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng rất nhiều tại Việt Nam. Đây là hệ thống giúp người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, kiểm soát được lượng nước tưới cây mỗi ngày.

he thong tuoi nho giot 3

I. Hệ thống tưới nhỏ giọt là gì?

Trong thời kỳ hội nhập hiện đại hóa, nông nghiệp đất nước ta đang từng ngày thay đổi trở nên hiện đại và hội nhập hơn để trở thành một nền nông nghiệp sạch, đúng tiêu chuẩn an toàn, đủ năng suất, chất lượng đề ra.

Từ đó, Hệ thống tưới nhỏ giọt ra đời với mục đích tối ưu hóa lợi ích cho người nông dân. Đây là một hệ thống mạng lưới đường ống quy mô nhằm dẫn nước tới các gốc cây, các đường ống này được đặt áp xuống sát đất. Trên chiều dài đường ống có các điểm nhỏ giọt được gắn sẵn vào và được phân bố tại gốc của từng cây.

Hệ thống tưới nhỏ giọt là  hệ thống gồm nhiều thiết bị như: Van, đường ống dẫn nước, ống nhỏ giọt, các loại béc tưới cây…

he thong tuoi nho giot 1

II. Cấu tạo Hệ thống tưới nhỏ giọt cơ bản

Hệ thống tưới nhỏ giọt bắt nguồn từ Israel – một đất nước với nền nông nghiệp công nghệ cao vì vậy cấu tạo của Hệ thống này không hề phức tạp nhưng lại vô cùng thông minh.

2.1. Máy bơm nước

Với Hệ thống tưới nhỏ giọt cơ bản đơn giản, nhỏ như ban công, vườn cây nhỏ thì không cần sử dụng máy bơm nước. Áp lực nước tự nhiên là đã đủ để Hệ thống tưới nhỏ giọt cơ bản hoạt động tốt rồi.

Tuy nhiên với những Hệ thống tưới nhỏ giọt có diện tích tưới lớn, nhiều đầu béc thì cần sử dụng thêm máy bơm nước. Sử dụng máy bơm nước sẽ cung cấp đủ áp lực để các đầu béc ở khu vực xa vẫn hoạt động tốt

2.2. Hệ thống lọc

Hệ thống lọc là bộ phận vô cùng quan trọng trong hệ thống tưới nhỏ giọt. Hệ thống lọc sẽ giúp lọc các cặn bẩn trong nguồn nước, giúp các đầu béc, dây ống tưới nhỏ giọt hoạt động hiệu quả trong thời gian dài.

bo loc he thong tuoi nuoc nho giot

2.3. Đường ống dây dẫn

Với các hệ thống tưới nhỏ giọt quy mô lớn thì sẽ cần nhiều đường ống, dây dẫn nước để vận chuyển nước. Hệ thống đường ống, dây dẫn thường được chạy ngầm bên dưới để đưa nước đi khắp toàn bộ khu vườn của bạn.

he thong tuoi nho giot 2

2.4. Đầu béc hoặc dây ống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ hoạt động thông qua các đầu béc hoặc dây ống tưới nhỏ giọt. Đầu béc và dây ống tưới nhỏ giọt đóng vai trò cung cấp nước tưới đến vị trí gốc cây mà người trồng muốn tưới, tuỳ theo lưu lượng nước của từng loại cây để chọn đầu nhỏ giọt tương ứng.

he thong tuoi nho giot 6

2.5. Van tưới nhỏ giọt

Van tưới nhỏ giọt là một bộ phận giúp điều chỉnh tốc độ chảy của hệ thống tưới nhỏ giọt. Thường thì với các loại đầu béc tưới nhỏ giọt sẽ có kèm theo van tưới nhỏ giọt.

he thong tuoi nho giot 4

III. Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt có rất nhiều lợi ích vượt trội so với các phương pháp tưới cây truyền thống. Dưới đây là những ưu điểm tuyệt vời của phương pháp này:

so do he thong tuoi nho giot

3.1. Tăng hiệu quả tưới, giảm thiểu tối đa lãng phí nước

Khảo sát chỉ ra rằng, ước tính 70% lượng nước khi tưới sẽ tồn đọng trong đất, nghĩa là có đến 30% còn lại bị mất bay hơi. Nhưng với Hệ thống tưới nhỏ giọt, hiệu suất tưới có thể đạt được từ 95-100%, hạn chế nước bay hơi. Cấu tạo hệ thống giúp lượng nước được truyền dẫn đều đến từng bộ rễ cây.

he thong tuoi nho giot 7

3.2. Kiểm soát phân bón, chất dinh dưỡng cho cây trồng

Với phương pháp tưới thông thường, một lượng lớn phân bón tồn dư trong môi trường đất, chứ không tập trung nuôi cây dẫn tới việc phun thuốc đúng lượng song cây phát triển không hiệu quả. Với Hệ thống tưới nhỏ giọt, do phân bón được hòa tan vào nước, thấm trực tiếp vào bộ rễ nên tăng mức hiệu quả hấp thụ của cây lên 100%. Từ đó, giảm thiểu được hoàn toàn hư hao hóa chất trong môi trường canh tác.

3.3. Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn sử dụng phương pháp tưới thông thường, bạn có thể mất hàng giờ đồng hồ cho việc tưới tất cả các loại cây trồng, hoa màu trong vườn hay tại trang trại. Ngược lại khi sử dụng Hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ được cài đặt tự động hóa, tưới theo thời gian người trồng mong muốn mà không cần phải mất quá nhiều thời gian vào việc tưới cho cây.

he thong tuoi nho giot 5

3.4. Giảm nguy cơ mắc bệnh cho cây, kiểm soát cỏ dại

Hệ thống tưới nhỏ giọt truyền nước trực tiếp đến rễ của mỗi cây, thay vì tưới một lượng nước lớn lên bề mặt cây cối như các phương pháp truyền thống. Vì vậy những hạt cây cỏ dại sẽ không có cơ hội để phát triển. Bên cạnh đó, việc tưới nước ở rễ cây còn giúp ngăn ngừa những bệnh trên lá như nấm mốc trắng, tuyến trùng và các bệnh khác xảy ra trong điều kiện ẩm ướt.

Hoàng Dũng Green là tổng kho vật tư nông nghiệp, vật tư nhà kính. Chúng tôi chuyên cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt cho các đại lý sỉ, lẻ toàn quốc. Ngoài ra chúng tôi còn nhận cung cấp lẻ toàn quốc với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Hotline: 0918.954.358

Email: dunghoanggreen@gmail.com

Fanpage: Lưới che nắng mono Đài Loan & Vật tư nhà kính Hoàng Dũng

Website: tongkholuoihanoi.com & hoangdunggreen.com

Địa chỉ: số 6, ngách 1/2/1 Đỗ Nhuận, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *