Tính ưu việt từ hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau

Cây rau là loại cây trồng ưa nước và đất ẩm, cũng vì vậy, việc cung cấp đủ nước cho cây hàng ngày là điều rất quan trọng để giúp cho cây phát triển mạnh mẽ. Hiện nay, tưới nhỏ giọt đang là phương pháp tưới tiên tiến được nhiều bà con áp dụng và đem đến hiệu quả tích cực cho cây rau màu. Vậy hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau ưu việt như thế nào, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Hoàng Dũng Green nhé!

hệ thống tưới rau nhỏ giọt

Tìm hiểu hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau là một thiết bị đặc biệt được sử dụng trong trồng rau tại các vườn, trang trại hiện nay. Sử dụng hệ thống này giúp cho người trồng rau tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời tăng năng suất thu hoạch của cây rau.

Hệ thống tưới rau nhỏ giọt bao gồm máy bơm, que cắm tưới nhỏ giọt, ống dẫn nước, bộ lọc, van xả khí và các thành phần khác. Thiết bị này có các chức năng khác nhau, bắt đầu từ việc lấy nước từ nguồn cho đến việc cung cấp nước cho cây trồng. Nước được cấp cho cây rau thông qua mô hình tưới nhỏ giọt với mức lượng từ 2 đến 3 lít nước mỗi giờ, phù hợp với từng loại cây rau.

hệ thống tưới rau nhỏ giọt
Mô hình tưới rau nhỏ giọt giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiết kiệm nước đáng kể

Một mô hình tưới nhỏ giọt gồm các phụ kiện tưới nhỏ giọt sau: Timer hẹn giờ điều khiển tưới, bộ lọc nước, béc tưới cây nhỏ giọt, ống dẫn nước, máy bơm, co nối ống và tất cả được liên kết với nhau để tạo thành một hệ thống tưới hoàn chỉnh. Mỗi thiết bị trong hệ thống đều có vai trò và chức năng riêng biệt. Cụ thể: 

 • Timer là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống, chức năng của nó là tự động bật hoặc tắt hệ thống tưới.
 • Máy bơm có nhiệm vụ tăng áp suất nước cần thiết cho toàn bộ hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau. 
 • Bộ lọc nước có tác dụng loại bỏ các chất cặn, rác có trong nguồn nước cấp, không gây tắc nghẽn cho đầu tưới. 
 • Ống dẫn nước được sử dụng để dẫn nước từ nguồn cấp đến các vị trí cây cần tưới, còn dây dẫn nước phụ được dùng để dẫn nước từ ống dẫn nước chính đến từng vị trí gốc cây cần tưới. 
 • Đầu tưới hay còn được gọi là béc tưới nhỏ giọt có nhiệm vụ cung cấp nước tưới đến từng gốc cây mà bạn mong muốn.

>>> Xem thêm: Sơ đồ cấu tạo hệ thống tưới nhỏ giọt

Mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau cơ bản
Mô hình hệ thống tưới rau nhỏ giọt cơ bản

Gợi ý cách làm hệ thống tưới rau nhỏ giọt tại nhà 

Chuẩn bị dụng cụ

Đây là những vật tư cần chuẩn bị để có thể chế tạo ra một hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau: 

 • Bình nước 1.5L, 5L, 20L…
 • Dây truyền dịch (được bán tại các nhà thuốc)
 • Súng bắn keo nến và keo nến
 • Dây rút
 • Đũa ăn một lần
 • Mỏ hàn

Tự chế hệ thống tưới rau nhỏ giọt tại nhà khá đơn giản

Bắt tay vào làm

 • Đầu tiên, bạn lấy chai nước có dung tích 5L và rửa sạch. Tiếp theo, sử dụng mỏ hàn đục lỗ trên trai nhựa. Số lỗ cần đục trên bình tương ứng với số lượng dây truyền dịch cần sử dụng, số lượng dây truyền dịch này sẽ tương ứng với số chậu cây mà bạn đang trồng. Sau đó, bạn cắm dây truyền dịch đã chuẩn bị sẵn vào các lỗ đã được đục bằng mỏ hàn. Lưu ý: Lỗ được tạo ra từ mỏ hàn chỉ bằng hoặc là nhỏ hơn một chút so với đường kính của kim ống truyền dịch, để tránh lỗ hàn to quá sẽ không thể dán keo nến lên được.
 • Cuối cùng, bạn dùng keo nến dán kính xung quanh lỗ hàn sao cho khi đổ nước vào bình thì không bị rỉ ra bên ngoài.
 • Tiếp tục sử dụng mỏ hàn để khoan 2 lỗ gần miệng của bình nước. Hai lỗ này sẽ được sử dụng để xỏ dây treo bình.
 • Sử dụng đũa ăn một lần để làm cọc, đảm bảo ống nước được cố định bằng dây rút và cắm xuống chậu trồng. Điều chỉnh van để nước chảy ra theo ý muốn.

Với mô hình tưới nhỏ giọt này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đi công tác hoặc đi du lịch mà không phải lo lắng về việc cây thiếu nước. Mô hình đơn giản và chi phí rẻ này sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho việc chăm sóc vườn cây, vườn rau của gia đình bạn.

Kinh nghiệm khi lựa chọn hệ thống tưới rau nhỏ giọt

Để lựa chọn được hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau phù hợp, người trồng cần có những kinh nghiệm nhất định trong việc lựa chọn sản phẩm. Đầu tiên, bạn cần phải hiểu rõ về công dụng của hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh, bao gồm nguyên lý hoạt động và cách thức vận hành. Đồng thời, bạn cũng cần xác định những yêu cầu của mình đối với hệ thống tưới, như tiết kiệm thời gian và công sức tưới, phân bổ nước tưới hợp lý, hoặc tự động tưới.

hệ thống tưới rau nhỏ giọt
Hệ thống tưới rau nhỏ giọt mang đến nhiều lợi ích cho người trồng

Việc lựa chọn thiết bị tưới nhỏ giọt vườn rau chính hãng là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, phân biệt được hệ thống tưới chính hãng không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về thiết bị này. Để nhận biết sản phẩm chính hãng, bạn có thể dựa vào những đặc điểm như:

 • Các thiết bị trong hệ thống tưới rau nhỏ giọt phải là hàng chính hãng, được đóng gói bằng tem mác và bọc trong hộp có logo của nhà sản xuất. 
 • Giá các thiết bị tưới nhỏ giọt chính hãng luôn được niêm yết công khai tại các điểm bán và trên phương tiện truyền thông của nhà cung cấp. Sản phẩm tưới nhỏ giọt phải được bảo hành theo quy định của nhà sản xuất và có hướng dẫn sử dụng kèm theo. Khi hoạt động, thiết tưới nhỏ giọt phải hoạt động êm ái, không gặp sự cố hay trục trặc trong quá trình tưới rau.
 • Ngoài ra để mua thiết bị tưới nhỏ giọt tự động phù hợp, trước tiên bạn cần xác định số tiền tài chính cần bỏ ra là bao nhiêu. Bởi hệ thống tưới được tạo ra từ nhiều bộ phận khác nhau nên giá thành của chúng cũng khác nhau. Dựa trên thông tin giá của từng thiết bị trong hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau, bạn có thể tính toán chi phí đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt.
hệ thống tưới rau nhỏ giọt
Để lựa chọn được mô hình tưới nhỏ giọt vườn rau phù hợp, cần một số kinh nghiệm

Xem thêm: Hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn cây ăn trái

Hoàng Dũng Green – địa chỉ mua hệ thống tưới rau nhỏ giọt uy tín

Hoàng Dũng Green là một địa chỉ đáng tin cậy nếu bạn muốn mua hệ thống tưới nhỏ giọt tại Hà Nội và trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm, công ty đã xây dựng được nền nông nghiệp tiên tiến, cung cấp các giải pháp tưới tiêu cho cây trồng, giúp nâng cao năng suất cho người lao động. Bạn có thể yên tâm mua sản phẩm tại đây vì: 

Hoàng Dũng nhập khẩu các sản phẩm đầu tưới nhỏ giọt từ các quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến hàng đầu thế giới như Ý, Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,… Các sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, chống chịu nắng mưa, hóa chất và có độ bền cao, có thể lên tới vài chục năm.

Bạn sẽ không cần phải thay thế đầu tưới nhỏ giọt thường xuyên, tiết kiệm chi phí. Các loại đầu tưới nhỏ giọt tại đây cũng rất đa dạng về lưu lượng nước chảy ra mỗi giờ, từ 2l/h đến 25l/h, phù hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau.

Giá thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hoàng Dũng cũng rất cạnh tranh trên thị trường. Vì số lượng thiết bị tưới thông minh nhập khẩu mỗi lần của Hoàng Dũng là rất lớn, do đó khách hàng sẽ nhận được mức giá ưu đãi nhất. 

hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau
Hoàng Dũng Green là địa chỉ cung cấp mô hình tưới nước nhỏ giọt cho rau uy tín

Ngoài ra Hoàng Dũng Green có chính sách bảo hành và vận chuyển hấp dẫn. Nếu đơn vị của bạn đặt hàng với số lượng lớn và thanh toán qua chuyển khoản, chúng tôi cam kết sẽ miễn phí vận chuyển trên toàn quốc. Trong trường hợp sản phẩm có lỗi trong thời gian bảo hành, bạn sẽ được Hoàng Dũng sửa chữa hoặc đổi mới (miễn là đáp ứng điều kiện bảo hành đã thương lượng trước đó).

CÔNG TY TNHH HOÀNG DŨNG

Văn Phòng tại Hà Nội: Số 6, ngách 1/2/1 Đỗ Nhuận, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh: 25/29 đường 279, KP6, P. Phước Long B, Q. 9, HCM.

Điện thoại: 0918.954.358

Đánh giá
[btn_dowload]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 424 383