Hiển thị 1–12 của 96 kết quả

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt là một phương pháp tưới cây rất được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và lượng nước tưới cây mỗi ngày cho người trồng.

Tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới nước có nguồn gốc từ Israel

Hệ thống tưới nhỏ giọt là gì?

Tưới nhỏ giọt (Drip Irrigation) là phương pháp tưới nước có nguồn gốc từ Israel, giúp bạn tiết kiệm nước và phân bón cho cây bằng cách cho phép nước được tưới nhỏ giọt từ từ vào rễ của cây mà bạn muốn tưới hoặc được nhỏ giọt lên bề mặt đất (vị trí gần với cây trồng của bạn) thông qua hệ thống gồm nhiều thiết bị như van, ống dẫn nước, béc tưới cây… Thường được sử dụng để giảm thiểu sự bay hơi của nước.

Phương pháp tưới này cung cấp nước với áp suất khoảng từ 0,8 đến 1,5 bar, tốc độ tưới chậm và lượng nước được thấm dần vào đất. Nhờ đó, các khoáng chất dinh dưỡng có trong đất không bị rửa trôi và tạo điều kiện thuận tiện cho cây phát triển tốt hơn.

Theo các chuyên gia đến từ Israel, ứng dụng phương pháp tưới nhỏ giọt sẽ giúp bạn tiết kiệm 80% thời gian tưới cây mỗi ngày và giảm 50% lượng nước tưới so với phương pháp tưới nước thủ công.

Cấu tạo, mô hình hệ thống tưới cây nhỏ giọt 

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các thiết bị và chức năng của hệ thống tưới nhỏ giọt tự động.

Mô hình cơ bản của hệ thống tưới nước nhỏ giọt 

Mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh này là một mạng lưới gồm nhiều thiết bị, bao gồm: Ống dẫn nước, bộ lọc nước, Timer hẹn giờ điều khiển tưới tự động, béc tưới cây nhỏ giọt, co nối ống, máy bơm… được gắn kết với nhau để tạo thành 1 hệ thống tưới nước nhỏ giọt hoàn chỉnh.

Để hiểu một cách chi tiết về mô hình tưới tiết kiệm này thì xin mời bạn xem hình dưới đây:

Mô hình cơ bản của hệ thống tưới nước nhỏ giọt 

Chức năng của các thiết bị trong hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Các thiết bị trong mô hình tưới nhỏ giọt đều có chức năng riêng, hãy cùng tìm hiểu chúng nhé:

 • Nguồn nước: Cung cấp nước cho toàn bộ hệ thống tưới.
 • Timer hẹn giờ điều khiển tưới tự động: Bật/tắt hệ thống tưới hoàn toàn tự động.
 • Máy bơm: Tăng áp suất của nước lên toàn bộ hệ thống.
 • Bộ lọc: Lọc các cặn bẩn, rác trong nước, tránh nghẹt béc tưới cây.
 • Đường dây dẫn chính: Trung chuyển nước từ nguồn đi qua các vị trí tưới cây.
 • Đường dây dẫn phụ: Trung chuyển nước từ đường dây dẫn chính đến các vị trí gốc cây cần tưới.
 • Béc tưới nhỏ giọt: Cung cấp nước tưới đến vị trí gốc cây, tuỳ theo lưu lượng nước của từng loại cây để chọn đầu nhỏ giọt tương ứng.

Chức năng của các thiết bị trong hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Nguyên lý hoạt động của mô hình hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới nước nhỏ giọt khá đơn giản. Hệ thống đưa nước tưới từng gốc cây thay vì tưới trên bề mặt. Nước sẽ thấm vào đất và cây sẽ tự hấp thụ các dưỡng chất. Áp suất và hệ thống hẹn giờ máy bơm sẽ có nhiệm vụ điều khiển dòng nước

Máy bơm đưa nước từ nguồn về các ống dẫn nước với áp suất thích hợp, và từ áp suất này sẽ quyết định lượng nước tưới cho cây trồng. Tùy vào nhu cầu của từng loại cây, áp suất được điều chỉnh để cung cấp lượng nước phù hợp

Sau đó, nước sẽ đi qua lưới lọc để loại bỏ cặn và chất bẩn trong nước để bảo vệ cho đường ống dẫn. Nước sau khi lọc sẽ được đưa đến các ống dẫn chính và phụ với áp suất thích hợp. Cuối cùng, nước phun ra từ đầu tưới nhỏ giọt với tốc độ nhỏ giọt thích hợp với cây trồng. Tất cả hoạt động sẽ được diễn ra tự động nhờ vào bộ hẹn giờ được liên kết với máy bơm.

he thong tuoi nho giot cho cay hoa

Ưu nhược điểm của mô hình hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt sẽ có rất nhiều ưu điểm, cụ thể: 

Tiết kiệm nước

Trong quá khứ, khi hệ thống tưới cây nhỏ giọt chưa được phổ biến, người nông dân thường áp dụng phương pháp tưới truyền thống là tưới rãnh hoặc tưới thủ công. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra hiện tượng ngập úng, lãng phí nước hoặc cây trồng có thể bị thiếu nước mà người nông dân không nhận biết được.

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt có thể giúp tiết kiệm đến 50% lượng nước tưới. Với phương pháp này, mỗi giọt nước sẽ được phân phối đều vào gốc cây với một lượng nhỏ nhất định, giúp nước tưới thẩm thấu vào rễ cây một cách nhanh chóng và hiệu quả, từ đó giảm thiểu tình trạng nước bị bay hơi.

he thong tuoi nho giot giup tiet kiem toi da luong nuoc tuoi

Tái sử dụng phân bón

Thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt kết hợp với phân bón tan trong hệ thống sẽ giúp cho phân bón được sử dụng hiệu quả và đồng đều trong vùng bộ rễ cây trồng, giúp cây trồng phát triển tốt hơn và tiết kiệm chi phí phân bón.

Giảm chi phí lao động

Tưới nhỏ giọt giảm chi phí lao động so với tưới thủ công. Tưới nhỏ giọt cũng có thể được tự động hóa để giảm thiểu chi phí lao động, tăng tính chính xác và giảm rủi ro liên quan đến lao động.

Duy trì độ ẩm đất

Tưới nước nhỏ giọt theo lịch trình phù hợp sẽ giúp duy trì độ ẩm của đất theo nhu cầu của cây trồng, giúp cây phát triển khỏe mạnh, tăng năng suất của mùa vụ.

Phân bón và lượng nước được phân bổ đều

Việc sử dụng các điểm tưới nhỏ giọt giúp phân bón và nước được phân bổ đều, đồng đều nhau cho mỗi lần tưới và trên từng cây trong khu vực tưới. Điều này đảm bảo cho cây trồng phát triển đồng đều, khỏe mạnh, cho ra năng suất cao và giảm thiểu hư hại, lãng phí tài nguyên.

Giảm bệnh hại cây trồng

Tưới nước nhỏ giọt giúp hạn chế hiện tượng cây bị ngập úng vùng rễ, đảm bảo rễ cây có thể hô hấp và phát triển khỏe mạnh. Đồng thời, giảm đi sự phát triển của nấm bệnh do độ ẩm cao gây ra.

Giảm chi phí thuốc trừ cỏ

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt chỉ cung cấp nước tại các điểm tưới cố định và thường tập trung tại vùng rễ cây, do đó giúp hạn chế sự phát triển của cỏ dại xung quanh và giảm chi phí sử dụng thuốc trừ cỏ.

Ung dung tuoi nho giot dien rong

Nhược điểm 

 • Dễ bị tắc nghẽn: Hệ thống tưới nhỏ giọt dễ dàng bị tắc nghẽn do nhiều yếu tố như cặn bẩn, vi sinh vật, tảo, phân bón tích tụ, kết tủa,.. do đó yêu cầu nguồn nước phải đảm bảo chất lượng và cần trang bị bộ lọc tốt. Người vận hành phải được đào tạo về kỹ thuật vận hành và bảo trì hệ thống tưới nhỏ giọt.
 • Yêu cầu chuyên môn thiết kế và lắp đặt: Khác với các hệ thống tưới thông thường, hệ thống tưới nước nhỏ giọt yêu cầu người thiết kế có chuyên môn nền tảng để tránh các lỗi thiết kế như áp suất quá cao, không đồng đều lượng nước, bơm nước không phù hợp,…

Ứng dụng của hệ thống tưới nước nhỏ giọt 

Ngày nay, hệ thống tưới nhỏ giọt đã trở thành một giải pháp phổ biến được áp dụng rộng rãi trong đời sống, đặc biệt là trong các mô hình sau đây:

 • Tưới cho các bức tường cây: Hình thức này giúp cho nước tưới không bị văng lung tung trên những lối đi gần vị trí trồng cây.
 • Tưới cho các khay rau xanh: Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm nước khi trồng các loại rau nhỏ trong khay trên ban công hoặc sân thượng của ngôi nhà.
 • Tưới cho các hàng rào cây: Hàng rào cây của bạn sẽ được phát triển tốt vì được cung cấp nước đầy đủ với hệ thống tưới nhỏ giọt.

Ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt trồng rau

Xem thêm: [HIỆU QUẢ] Trồng dưa hấu bằng phương pháp tưới nhỏ giọt

Chi phí đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt là bao nhiêu? 

Chi phí để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ khác nhau tùy vào diện tích khu vườn, ban công, sân thượng của bạn.

Ví dụ 1: Bạn muốn lắp hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho vườn rau ở trên ban công có diện tích khoảng 30m2, thì chi phí cần đầu tư rơi vào khoảng 5,2 triệu đồng.

Ví dụ 2: Nếu bạn muốn lắp tưới tự động cho sân thượng có khoảng 30 chậu cây, thì có thể tham khảo giải pháp sau đây để tiết kiệm chi phí tối đa:

 • Hai sản phẩm tưới nhỏ giọt Claber Drip Kit 9076 và bộ timer điều khiển tưới tự động GF48, khi được kết hợp với nhau, sẽ tạo thành một hệ thống tưới nhỏ giọt tự động hoàn hảo cho ban công 30 chậu cây của bạn. Tổng chi phí để sở hữu hai sản phẩm này (không bao gồm chi phí lắp đặt) là khoảng 2 triệu đồng.

Chúng tôi đã thực hiện lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt giá rẻ cho nhiều khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, chi phí để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho mỗi khách hàng lại rất khác nhau. Đáng chú ý là có khách hàng chi tới 25 triệu đồng để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho khu vườn rộng khoảng 200 mét vuông.

Để tiết kiệm chi phí, chúng tôi khuyên bạn nên tính toán kỹ diện tích của sân vườn cần lắp đặt hệ thống tưới, từ đó xác định số lượng đầu tưới, số lượng đường ống dẫn nước chính và phụ, số bộ điều khiển tưới nước tự động,… phù hợp nhất. Tránh việc lãng phí khi mua hệ thống tưới nhỏ giọt nhiều mà không sử dụng hết.

Chi phí đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt là bao nhiêu? 

Hoàng Dũng Green – địa chỉ bán hệ thống tưới nhỏ giọt chất lượng cao, giá tốt

Hoàng Dũng Green là một địa chỉ bán hệ thống tưới nước nhỏ giọt chất lượng cao với giá cả hợp lý. Tại đây, khách hàng có thể tìm thấy tất cả các vật tư hệ thống tưới nhỏ giọt khác nhau như: Ống nhỏ giọt, béc phun, van điều chỉnh, hệ thống tưới tự động, và nhiều phụ kiện khác. Các sản phẩm tại đây đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Mỹ,… vì vậy sẽ đảm bảo chất lượng của sản phẩm và giá cả phải chăng.

Hoàng Dũng Green là địa chỉ bán hệ thống tưới nhỏ giọt uy tín

Đến với Hoàng Dũng Green khách hàng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất, kèm theo đó là đội ngũ nhân viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn nếu gặp phải điều gì. Vì thế, nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt uy tín có thể hoàn toàn tin tưởng vào Hoàng Dũng. 

Công ty TNHH Hoàng Dũng Green Việt Nam

Văn phòng Hà Nội: Số 6, ngách 1/2/1 Đỗ Nhuận, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh: 25/29 đường 279, KP6, P. Phước Long B, Q. 9, HCM.

Hotline: 0918.954.358

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt là một phương pháp tưới cây rất được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và lượng nước tưới cây mỗi ngày cho người trồng.

Tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới nước có nguồn gốc từ Israel

Hệ thống tưới nhỏ giọt là gì?

Tưới nhỏ giọt (Drip Irrigation) là phương pháp tưới nước có nguồn gốc từ Israel, giúp bạn tiết kiệm nước và phân bón cho cây bằng cách cho phép nước được tưới nhỏ giọt từ từ vào rễ của cây mà bạn muốn tưới hoặc được nhỏ giọt lên bề mặt đất (vị trí gần với cây trồng của bạn) thông qua hệ thống gồm nhiều thiết bị như van, ống dẫn nước, béc tưới cây... Thường được sử dụng để giảm thiểu sự bay hơi của nước.

Phương pháp tưới này cung cấp nước với áp suất khoảng từ 0,8 đến 1,5 bar, tốc độ tưới chậm và lượng nước được thấm dần vào đất. Nhờ đó, các khoáng chất dinh dưỡng có trong đất không bị rửa trôi và tạo điều kiện thuận tiện cho cây phát triển tốt hơn.

Theo các chuyên gia đến từ Israel, ứng dụng phương pháp tưới nhỏ giọt sẽ giúp bạn tiết kiệm 80% thời gian tưới cây mỗi ngày và giảm 50% lượng nước tưới so với phương pháp tưới nước thủ công.

Cấu tạo, mô hình hệ thống tưới cây nhỏ giọt 

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các thiết bị và chức năng của hệ thống tưới nhỏ giọt tự động.

Mô hình cơ bản của hệ thống tưới nước nhỏ giọt 

Mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh này là một mạng lưới gồm nhiều thiết bị, bao gồm: Ống dẫn nước, bộ lọc nước, Timer hẹn giờ điều khiển tưới tự động, béc tưới cây nhỏ giọt, co nối ống, máy bơm... được gắn kết với nhau để tạo thành 1 hệ thống tưới nước nhỏ giọt hoàn chỉnh.

Để hiểu một cách chi tiết về mô hình tưới tiết kiệm này thì xin mời bạn xem hình dưới đây:

Mô hình cơ bản của hệ thống tưới nước nhỏ giọt 

Chức năng của các thiết bị trong hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Các thiết bị trong mô hình tưới nhỏ giọt đều có chức năng riêng, hãy cùng tìm hiểu chúng nhé:

 • Nguồn nước: Cung cấp nước cho toàn bộ hệ thống tưới.
 • Timer hẹn giờ điều khiển tưới tự động: Bật/tắt hệ thống tưới hoàn toàn tự động.
 • Máy bơm: Tăng áp suất của nước lên toàn bộ hệ thống.
 • Bộ lọc: Lọc các cặn bẩn, rác trong nước, tránh nghẹt béc tưới cây.
 • Đường dây dẫn chính: Trung chuyển nước từ nguồn đi qua các vị trí tưới cây.
 • Đường dây dẫn phụ: Trung chuyển nước từ đường dây dẫn chính đến các vị trí gốc cây cần tưới.
 • Béc tưới nhỏ giọt: Cung cấp nước tưới đến vị trí gốc cây, tuỳ theo lưu lượng nước của từng loại cây để chọn đầu nhỏ giọt tương ứng.

Chức năng của các thiết bị trong hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Nguyên lý hoạt động của mô hình hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới nước nhỏ giọt khá đơn giản. Hệ thống đưa nước tưới từng gốc cây thay vì tưới trên bề mặt. Nước sẽ thấm vào đất và cây sẽ tự hấp thụ các dưỡng chất. Áp suất và hệ thống hẹn giờ máy bơm sẽ có nhiệm vụ điều khiển dòng nước

Máy bơm đưa nước từ nguồn về các ống dẫn nước với áp suất thích hợp, và từ áp suất này sẽ quyết định lượng nước tưới cho cây trồng. Tùy vào nhu cầu của từng loại cây, áp suất được điều chỉnh để cung cấp lượng nước phù hợp

Sau đó, nước sẽ đi qua lưới lọc để loại bỏ cặn và chất bẩn trong nước để bảo vệ cho đường ống dẫn. Nước sau khi lọc sẽ được đưa đến các ống dẫn chính và phụ với áp suất thích hợp. Cuối cùng, nước phun ra từ đầu tưới nhỏ giọt với tốc độ nhỏ giọt thích hợp với cây trồng. Tất cả hoạt động sẽ được diễn ra tự động nhờ vào bộ hẹn giờ được liên kết với máy bơm.

he thong tuoi nho giot cho cay hoa

Ưu nhược điểm của mô hình hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt sẽ có rất nhiều ưu điểm, cụ thể: 

Tiết kiệm nước

Trong quá khứ, khi hệ thống tưới cây nhỏ giọt chưa được phổ biến, người nông dân thường áp dụng phương pháp tưới truyền thống là tưới rãnh hoặc tưới thủ công. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra hiện tượng ngập úng, lãng phí nước hoặc cây trồng có thể bị thiếu nước mà người nông dân không nhận biết được.

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt có thể giúp tiết kiệm đến 50% lượng nước tưới. Với phương pháp này, mỗi giọt nước sẽ được phân phối đều vào gốc cây với một lượng nhỏ nhất định, giúp nước tưới thẩm thấu vào rễ cây một cách nhanh chóng và hiệu quả, từ đó giảm thiểu tình trạng nước bị bay hơi.

he thong tuoi nho giot giup tiet kiem toi da luong nuoc tuoi

Tái sử dụng phân bón

Thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt kết hợp với phân bón tan trong hệ thống sẽ giúp cho phân bón được sử dụng hiệu quả và đồng đều trong vùng bộ rễ cây trồng, giúp cây trồng phát triển tốt hơn và tiết kiệm chi phí phân bón.

Giảm chi phí lao động

Tưới nhỏ giọt giảm chi phí lao động so với tưới thủ công. Tưới nhỏ giọt cũng có thể được tự động hóa để giảm thiểu chi phí lao động, tăng tính chính xác và giảm rủi ro liên quan đến lao động.

Duy trì độ ẩm đất

Tưới nước nhỏ giọt theo lịch trình phù hợp sẽ giúp duy trì độ ẩm của đất theo nhu cầu của cây trồng, giúp cây phát triển khỏe mạnh, tăng năng suất của mùa vụ.

Phân bón và lượng nước được phân bổ đều

Việc sử dụng các điểm tưới nhỏ giọt giúp phân bón và nước được phân bổ đều, đồng đều nhau cho mỗi lần tưới và trên từng cây trong khu vực tưới. Điều này đảm bảo cho cây trồng phát triển đồng đều, khỏe mạnh, cho ra năng suất cao và giảm thiểu hư hại, lãng phí tài nguyên.

Giảm bệnh hại cây trồng

Tưới nước nhỏ giọt giúp hạn chế hiện tượng cây bị ngập úng vùng rễ, đảm bảo rễ cây có thể hô hấp và phát triển khỏe mạnh. Đồng thời, giảm đi sự phát triển của nấm bệnh do độ ẩm cao gây ra.

Giảm chi phí thuốc trừ cỏ

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt chỉ cung cấp nước tại các điểm tưới cố định và thường tập trung tại vùng rễ cây, do đó giúp hạn chế sự phát triển của cỏ dại xung quanh và giảm chi phí sử dụng thuốc trừ cỏ.

Ung dung tuoi nho giot dien rong

Nhược điểm 

 • Dễ bị tắc nghẽn: Hệ thống tưới nhỏ giọt dễ dàng bị tắc nghẽn do nhiều yếu tố như cặn bẩn, vi sinh vật, tảo, phân bón tích tụ, kết tủa,.. do đó yêu cầu nguồn nước phải đảm bảo chất lượng và cần trang bị bộ lọc tốt. Người vận hành phải được đào tạo về kỹ thuật vận hành và bảo trì hệ thống tưới nhỏ giọt.
 • Yêu cầu chuyên môn thiết kế và lắp đặt: Khác với các hệ thống tưới thông thường, hệ thống tưới nước nhỏ giọt yêu cầu người thiết kế có chuyên môn nền tảng để tránh các lỗi thiết kế như áp suất quá cao, không đồng đều lượng nước, bơm nước không phù hợp,...

Ứng dụng của hệ thống tưới nước nhỏ giọt 

Ngày nay, hệ thống tưới nhỏ giọt đã trở thành một giải pháp phổ biến được áp dụng rộng rãi trong đời sống, đặc biệt là trong các mô hình sau đây:

 • Tưới cho các bức tường cây: Hình thức này giúp cho nước tưới không bị văng lung tung trên những lối đi gần vị trí trồng cây.
 • Tưới cho các khay rau xanh: Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm nước khi trồng các loại rau nhỏ trong khay trên ban công hoặc sân thượng của ngôi nhà.
 • Tưới cho các hàng rào cây: Hàng rào cây của bạn sẽ được phát triển tốt vì được cung cấp nước đầy đủ với hệ thống tưới nhỏ giọt.

Ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt trồng rau

Xem thêm: [HIỆU QUẢ] Trồng dưa hấu bằng phương pháp tưới nhỏ giọt

Chi phí đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt là bao nhiêu? 

Chi phí để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ khác nhau tùy vào diện tích khu vườn, ban công, sân thượng của bạn.

Ví dụ 1: Bạn muốn lắp hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho vườn rau ở trên ban công có diện tích khoảng 30m2, thì chi phí cần đầu tư rơi vào khoảng 5,2 triệu đồng.

Ví dụ 2: Nếu bạn muốn lắp tưới tự động cho sân thượng có khoảng 30 chậu cây, thì có thể tham khảo giải pháp sau đây để tiết kiệm chi phí tối đa:

 • Hai sản phẩm tưới nhỏ giọt Claber Drip Kit 9076 và bộ timer điều khiển tưới tự động GF48, khi được kết hợp với nhau, sẽ tạo thành một hệ thống tưới nhỏ giọt tự động hoàn hảo cho ban công 30 chậu cây của bạn. Tổng chi phí để sở hữu hai sản phẩm này (không bao gồm chi phí lắp đặt) là khoảng 2 triệu đồng.

Chúng tôi đã thực hiện lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt giá rẻ cho nhiều khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, chi phí để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho mỗi khách hàng lại rất khác nhau. Đáng chú ý là có khách hàng chi tới 25 triệu đồng để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho khu vườn rộng khoảng 200 mét vuông.

Để tiết kiệm chi phí, chúng tôi khuyên bạn nên tính toán kỹ diện tích của sân vườn cần lắp đặt hệ thống tưới, từ đó xác định số lượng đầu tưới, số lượng đường ống dẫn nước chính và phụ, số bộ điều khiển tưới nước tự động,… phù hợp nhất. Tránh việc lãng phí khi mua hệ thống tưới nhỏ giọt nhiều mà không sử dụng hết.

Chi phí đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt là bao nhiêu? 

Hoàng Dũng Green - địa chỉ bán hệ thống tưới nhỏ giọt chất lượng cao, giá tốt

Hoàng Dũng Green là một địa chỉ bán hệ thống tưới nước nhỏ giọt chất lượng cao với giá cả hợp lý. Tại đây, khách hàng có thể tìm thấy tất cả các vật tư hệ thống tưới nhỏ giọt khác nhau như: Ống nhỏ giọt, béc phun, van điều chỉnh, hệ thống tưới tự động, và nhiều phụ kiện khác. Các sản phẩm tại đây đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Mỹ,... vì vậy sẽ đảm bảo chất lượng của sản phẩm và giá cả phải chăng.

Hoàng Dũng Green là địa chỉ bán hệ thống tưới nhỏ giọt uy tín

Đến với Hoàng Dũng Green khách hàng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất, kèm theo đó là đội ngũ nhân viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn nếu gặp phải điều gì. Vì thế, nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt uy tín có thể hoàn toàn tin tưởng vào Hoàng Dũng. 

Công ty TNHH Hoàng Dũng Green Việt Nam

Văn phòng Hà Nội: Số 6, ngách 1/2/1 Đỗ Nhuận, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh: 25/29 đường 279, KP6, P. Phước Long B, Q. 9, HCM.

Hotline: 0918.954.358

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt là một phương pháp tưới cây rất được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và lượng nước tưới cây mỗi ngày cho người trồng.

Tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới nước có nguồn gốc từ Israel

Hệ thống tưới nhỏ giọt là gì?

Tưới nhỏ giọt (Drip Irrigation) là phương pháp tưới nước có nguồn gốc từ Israel, giúp bạn tiết kiệm nước và phân bón cho cây bằng cách cho phép nước được tưới nhỏ giọt từ từ vào rễ của cây mà bạn muốn tưới hoặc được nhỏ giọt lên bề mặt đất (vị trí gần với cây trồng của bạn) thông qua hệ thống gồm nhiều thiết bị như van, ống dẫn nước, béc tưới cây... Thường được sử dụng để giảm thiểu sự bay hơi của nước.

Phương pháp tưới này cung cấp nước với áp suất khoảng từ 0,8 đến 1,5 bar, tốc độ tưới chậm và lượng nước được thấm dần vào đất. Nhờ đó, các khoáng chất dinh dưỡng có trong đất không bị rửa trôi và tạo điều kiện thuận tiện cho cây phát triển tốt hơn.

Theo các chuyên gia đến từ Israel, ứng dụng phương pháp tưới nhỏ giọt sẽ giúp bạn tiết kiệm 80% thời gian tưới cây mỗi ngày và giảm 50% lượng nước tưới so với phương pháp tưới nước thủ công.

Cấu tạo, mô hình hệ thống tưới cây nhỏ giọt 

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các thiết bị và chức năng của hệ thống tưới nhỏ giọt tự động.

Mô hình cơ bản của hệ thống tưới nước nhỏ giọt 

Mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh này là một mạng lưới gồm nhiều thiết bị, bao gồm: Ống dẫn nước, bộ lọc nước, Timer hẹn giờ điều khiển tưới tự động, béc tưới cây nhỏ giọt, co nối ống, máy bơm... được gắn kết với nhau để tạo thành 1 hệ thống tưới nước nhỏ giọt hoàn chỉnh.

Để hiểu một cách chi tiết về mô hình tưới tiết kiệm này thì xin mời bạn xem hình dưới đây:

Mô hình cơ bản của hệ thống tưới nước nhỏ giọt 

Chức năng của các thiết bị trong hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Các thiết bị trong mô hình tưới nhỏ giọt đều có chức năng riêng, hãy cùng tìm hiểu chúng nhé:

 • Nguồn nước: Cung cấp nước cho toàn bộ hệ thống tưới.
 • Timer hẹn giờ điều khiển tưới tự động: Bật/tắt hệ thống tưới hoàn toàn tự động.
 • Máy bơm: Tăng áp suất của nước lên toàn bộ hệ thống.
 • Bộ lọc: Lọc các cặn bẩn, rác trong nước, tránh nghẹt béc tưới cây.
 • Đường dây dẫn chính: Trung chuyển nước từ nguồn đi qua các vị trí tưới cây.
 • Đường dây dẫn phụ: Trung chuyển nước từ đường dây dẫn chính đến các vị trí gốc cây cần tưới.
 • Béc tưới nhỏ giọt: Cung cấp nước tưới đến vị trí gốc cây, tuỳ theo lưu lượng nước của từng loại cây để chọn đầu nhỏ giọt tương ứng.

Chức năng của các thiết bị trong hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Nguyên lý hoạt động của mô hình hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới nước nhỏ giọt khá đơn giản. Hệ thống đưa nước tưới từng gốc cây thay vì tưới trên bề mặt. Nước sẽ thấm vào đất và cây sẽ tự hấp thụ các dưỡng chất. Áp suất và hệ thống hẹn giờ máy bơm sẽ có nhiệm vụ điều khiển dòng nước

Máy bơm đưa nước từ nguồn về các ống dẫn nước với áp suất thích hợp, và từ áp suất này sẽ quyết định lượng nước tưới cho cây trồng. Tùy vào nhu cầu của từng loại cây, áp suất được điều chỉnh để cung cấp lượng nước phù hợp

Sau đó, nước sẽ đi qua lưới lọc để loại bỏ cặn và chất bẩn trong nước để bảo vệ cho đường ống dẫn. Nước sau khi lọc sẽ được đưa đến các ống dẫn chính và phụ với áp suất thích hợp. Cuối cùng, nước phun ra từ đầu tưới nhỏ giọt với tốc độ nhỏ giọt thích hợp với cây trồng. Tất cả hoạt động sẽ được diễn ra tự động nhờ vào bộ hẹn giờ được liên kết với máy bơm.

he thong tuoi nho giot cho cay hoa

Ưu nhược điểm của mô hình hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt sẽ có rất nhiều ưu điểm, cụ thể: 

Tiết kiệm nước

Trong quá khứ, khi hệ thống tưới cây nhỏ giọt chưa được phổ biến, người nông dân thường áp dụng phương pháp tưới truyền thống là tưới rãnh hoặc tưới thủ công. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra hiện tượng ngập úng, lãng phí nước hoặc cây trồng có thể bị thiếu nước mà người nông dân không nhận biết được.

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt có thể giúp tiết kiệm đến 50% lượng nước tưới. Với phương pháp này, mỗi giọt nước sẽ được phân phối đều vào gốc cây với một lượng nhỏ nhất định, giúp nước tưới thẩm thấu vào rễ cây một cách nhanh chóng và hiệu quả, từ đó giảm thiểu tình trạng nước bị bay hơi.

he thong tuoi nho giot giup tiet kiem toi da luong nuoc tuoi

Tái sử dụng phân bón

Thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt kết hợp với phân bón tan trong hệ thống sẽ giúp cho phân bón được sử dụng hiệu quả và đồng đều trong vùng bộ rễ cây trồng, giúp cây trồng phát triển tốt hơn và tiết kiệm chi phí phân bón.

Giảm chi phí lao động

Tưới nhỏ giọt giảm chi phí lao động so với tưới thủ công. Tưới nhỏ giọt cũng có thể được tự động hóa để giảm thiểu chi phí lao động, tăng tính chính xác và giảm rủi ro liên quan đến lao động.

Duy trì độ ẩm đất

Tưới nước nhỏ giọt theo lịch trình phù hợp sẽ giúp duy trì độ ẩm của đất theo nhu cầu của cây trồng, giúp cây phát triển khỏe mạnh, tăng năng suất của mùa vụ.

Phân bón và lượng nước được phân bổ đều

Việc sử dụng các điểm tưới nhỏ giọt giúp phân bón và nước được phân bổ đều, đồng đều nhau cho mỗi lần tưới và trên từng cây trong khu vực tưới. Điều này đảm bảo cho cây trồng phát triển đồng đều, khỏe mạnh, cho ra năng suất cao và giảm thiểu hư hại, lãng phí tài nguyên.

Giảm bệnh hại cây trồng

Tưới nước nhỏ giọt giúp hạn chế hiện tượng cây bị ngập úng vùng rễ, đảm bảo rễ cây có thể hô hấp và phát triển khỏe mạnh. Đồng thời, giảm đi sự phát triển của nấm bệnh do độ ẩm cao gây ra.

Giảm chi phí thuốc trừ cỏ

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt chỉ cung cấp nước tại các điểm tưới cố định và thường tập trung tại vùng rễ cây, do đó giúp hạn chế sự phát triển của cỏ dại xung quanh và giảm chi phí sử dụng thuốc trừ cỏ.

Ung dung tuoi nho giot dien rong

Nhược điểm 

 • Dễ bị tắc nghẽn: Hệ thống tưới nhỏ giọt dễ dàng bị tắc nghẽn do nhiều yếu tố như cặn bẩn, vi sinh vật, tảo, phân bón tích tụ, kết tủa,.. do đó yêu cầu nguồn nước phải đảm bảo chất lượng và cần trang bị bộ lọc tốt. Người vận hành phải được đào tạo về kỹ thuật vận hành và bảo trì hệ thống tưới nhỏ giọt.
 • Yêu cầu chuyên môn thiết kế và lắp đặt: Khác với các hệ thống tưới thông thường, hệ thống tưới nước nhỏ giọt yêu cầu người thiết kế có chuyên môn nền tảng để tránh các lỗi thiết kế như áp suất quá cao, không đồng đều lượng nước, bơm nước không phù hợp,...

Ứng dụng của hệ thống tưới nước nhỏ giọt 

Ngày nay, hệ thống tưới nhỏ giọt đã trở thành một giải pháp phổ biến được áp dụng rộng rãi trong đời sống, đặc biệt là trong các mô hình sau đây:

 • Tưới cho các bức tường cây: Hình thức này giúp cho nước tưới không bị văng lung tung trên những lối đi gần vị trí trồng cây.
 • Tưới cho các khay rau xanh: Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm nước khi trồng các loại rau nhỏ trong khay trên ban công hoặc sân thượng của ngôi nhà.
 • Tưới cho các hàng rào cây: Hàng rào cây của bạn sẽ được phát triển tốt vì được cung cấp nước đầy đủ với hệ thống tưới nhỏ giọt.

Ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt trồng rau

Xem thêm: [HIỆU QUẢ] Trồng dưa hấu bằng phương pháp tưới nhỏ giọt

Chi phí đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt là bao nhiêu? 

Chi phí để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ khác nhau tùy vào diện tích khu vườn, ban công, sân thượng của bạn.

Ví dụ 1: Bạn muốn lắp hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho vườn rau ở trên ban công có diện tích khoảng 30m2, thì chi phí cần đầu tư rơi vào khoảng 5,2 triệu đồng.

Ví dụ 2: Nếu bạn muốn lắp tưới tự động cho sân thượng có khoảng 30 chậu cây, thì có thể tham khảo giải pháp sau đây để tiết kiệm chi phí tối đa:

 • Hai sản phẩm tưới nhỏ giọt Claber Drip Kit 9076 và bộ timer điều khiển tưới tự động GF48, khi được kết hợp với nhau, sẽ tạo thành một hệ thống tưới nhỏ giọt tự động hoàn hảo cho ban công 30 chậu cây của bạn. Tổng chi phí để sở hữu hai sản phẩm này (không bao gồm chi phí lắp đặt) là khoảng 2 triệu đồng.

Chúng tôi đã thực hiện lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt giá rẻ cho nhiều khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, chi phí để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho mỗi khách hàng lại rất khác nhau. Đáng chú ý là có khách hàng chi tới 25 triệu đồng để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho khu vườn rộng khoảng 200 mét vuông.

Để tiết kiệm chi phí, chúng tôi khuyên bạn nên tính toán kỹ diện tích của sân vườn cần lắp đặt hệ thống tưới, từ đó xác định số lượng đầu tưới, số lượng đường ống dẫn nước chính và phụ, số bộ điều khiển tưới nước tự động,… phù hợp nhất. Tránh việc lãng phí khi mua hệ thống tưới nhỏ giọt nhiều mà không sử dụng hết.

Chi phí đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt là bao nhiêu? 

Hoàng Dũng Green - địa chỉ bán hệ thống tưới nhỏ giọt chất lượng cao, giá tốt

Hoàng Dũng Green là một địa chỉ bán hệ thống tưới nước nhỏ giọt chất lượng cao với giá cả hợp lý. Tại đây, khách hàng có thể tìm thấy tất cả các vật tư hệ thống tưới nhỏ giọt khác nhau như: Ống nhỏ giọt, béc phun, van điều chỉnh, hệ thống tưới tự động, và nhiều phụ kiện khác. Các sản phẩm tại đây đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Mỹ,... vì vậy sẽ đảm bảo chất lượng của sản phẩm và giá cả phải chăng.

Hoàng Dũng Green là địa chỉ bán hệ thống tưới nhỏ giọt uy tín

Đến với Hoàng Dũng Green khách hàng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất, kèm theo đó là đội ngũ nhân viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn nếu gặp phải điều gì. Vì thế, nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt uy tín có thể hoàn toàn tin tưởng vào Hoàng Dũng. 

Công ty TNHH Hoàng Dũng Green Việt Nam

Văn phòng Hà Nội: Số 6, ngách 1/2/1 Đỗ Nhuận, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh: 25/29 đường 279, KP6, P. Phước Long B, Q. 9, HCM.

Hotline: 0918.954.358

Xem thêm

Đầu tưới nhỏ giọt - Béc tưới nhỏ giọt

Béc nhỏ giọt 8 tia

Đầu tưới nhỏ giọt - Béc tưới nhỏ giọt

Béc nhỏ giọt nối tiếp

Đầu tưới nhỏ giọt - Béc tưới nhỏ giọt

Béc phun mưa đuôi cắm 5mm SN-1

Đầu tưới nhỏ giọt - Béc tưới nhỏ giọt

Béc phun sương 4 cửa

Đầu tưới nhỏ giọt - Béc tưới nhỏ giọt

Béc phun sương 4 cửa dùng ống 8mm

Đầu tưới nhỏ giọt - Béc tưới nhỏ giọt

Béc Phun Sương 5 Hướng

Đầu tưới nhỏ giọt - Béc tưới nhỏ giọt

Béc phun sương nối ống 4ly MN-4B

Đầu tưới nhỏ giọt - Béc tưới nhỏ giọt

Béc phun tưới Aquamate SW-1234 cánh đập

Đầu tưới nhỏ giọt - Béc tưới nhỏ giọt

Béc phun tưới nước có ren ngoài 21mm.

Đầu tưới nhỏ giọt - Béc tưới nhỏ giọt

Béc tưới cắm 8 tia điều chỉnh

Đầu tưới nhỏ giọt - Béc tưới nhỏ giọt

Béc tưới cắm xòe

Đầu tưới nhỏ giọt - Béc tưới nhỏ giọt

Béc tưới nhỏ KN 311-A