Một số lưu ý khi chọn đầu tưới nhỏ giọt

Đầu tưới nhỏ giọt được đánh giá là một trong những loại béc tưới tối ưu nhất hiện nay giúp tiết kiệm nước cực hiệu quả bằng việc đưa nước từ từ ngấm sâu vào rễ cây tránh tình trạng thất thoát và lãng phí nước. Có rất nhiều khách hàng trước khi đến với Hoàng Dũng Green đã gặp nhiều sai lầm dẫn tới việc áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt không hiệu quả như mong muốn. Cần lưu ý khi chọn đầu tưới nhỏ giọt như thế nào, tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! 

Cần lưu ý gì khi chọn đầu tưới nhỏ giọt
Cần lưu ý gì khi chọn đầu tưới nhỏ giọt

Chọn loại đầu tưới nhỏ giọt sao cho phù hợp

Mỗi loại cây trồng khác nhau lại có khả năng và nhu cầu hấp thụ nước khác nhau, do đó khi lựa chọn béc tưới chúng ta nên lựa chọn những loại đầu tưới nhỏ giọt có thể điều chỉnh được lưu lượng. Hiện nay trên thị trường có vô vàn các đầu tưới nhỏ giọt với kiểu dáng, nguồn gốc xuất xứ và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, điểm mấu chốt nhất chúng ta cần quan tâm đó là lưu lượng nước mà đầu tưới nhỏ giọt này đáp ứng. Việc lựa chọn các loại đầu tưới có lưu lượng quá nhỏ có thể gây mất thời gian tưới và đem lại hiệu quả không tốt cho cây trồng. 

Xem thêm: Ưu nhược điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt

Bố trí khoảng cách hợp lý giữa các đầu tưới nhỏ giọt

Khoảng cách sắp xếp giữa các đầu tưới là yếu tố quan trọng không kém, vì nếu khoảng cách quá lớn cây không đủ nước để phát triển. Ngược lại khoảng cách quá nhỏ gây lãng phí mà lại không hiệu quả.

Bố trí khoảng cách hợp lý giữa các đầu tưới nhỏ giọt
Bố trí khoảng cách hợp lý giữa các đầu tưới nhỏ giọt

Lưu ý số lượng đầu tưới nhỏ giọt

Để tính toán số lượng đầu tưới sao cho chuẩn thì bạn cần lưu ý tới đường kính ống chính, ống nhánh trên hệ thống.

Khuyến cáo không nên đi quá 20 đầu nhỏ giọt cho 1 tuyến ống nhánh 6mm (tối đa 20m). Vì số lượng đầu nhỏ giọt quá nhiều trong khi đường kính ống nhỏ thì sẽ không đảm bảo được lưu lượng nước đầy đủ đến từng gốc.

Lắp thêm phụ kiện van khóa ống nước để luôn chủ động

Nếu hệ thống tưới nhỏ giọt của chúng ta có nhiều nhánh hay nhiều loại cây trồng khác nhau thì việc trang bị thêm những van khóa ở đầu nhánh là điều vô cùng cần thiết để:

  • Khóa cô lập các nhánh cấp nước thừa, khóa khi không cần tưới cho nhánh đó nữa.
  • Điều chỉnh lưu lượng nước to -nhỏ cho toàn tuyến ống dễ dàng, thay vì phải điều chỉnh tất cả các đầu tưới trên nhánh đó để tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Tránh trường hợp khi gỡ các đầu tưới ra khỏi chậu, nước từ đầu tưới sẽ chảy ra sân hoặc ra sàn không ngưng lại được. 
Lắp thêm phụ kiện van khóa ống nước để luôn chủ động
Lắp thêm phụ kiện van khóa ống nước để luôn chủ động

Sử dụng cây chống để định vị đầu tưới nhỏ giọt

Sử dụng các loại cây chống giúp định vị đầu nhỏ giọt chính xác tránh lãng phí nước, đồng thời giữ đầu tưới cách xa mặt đất để hạn chế việc đất cát bám vào đầu tưới có thể gây tình trạng tắc nghẽn.

Để đảm bảo cây chống này không làm ảnh hưởng tới rễ cây thì khi cắm chúng ta nên đặt cách gốc khoảng 3-5cm.

Sử dụng cây chống để định vị đầu tưới nhỏ giọt
Sử dụng cây chống để định vị đầu tưới nhỏ giọt

Hoàng Dũng Green nhận đặt hàng theo nhu cầu, nhận tư vấn, thi công trọn gói các loại đầu tưới nhỏ giọt. Để được tư vấn chi tiết, khách liên hệ trực tiếp: 0918.954.358.

Như vậy, Hoàng Dũng Green đã đưa ra một số lưu ý khi lựa chọn đầu tưới nhỏ giọt cho quý khách hàng. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình lắp đặt và sử dụng hệ thống tưới tiên tiến này. Rất cảm ơn sự quan tâm theo dõi của bạn đọc. Tham khảo thêm nhiều bài viết hay và hấp dẫn khác tại: https://hoangdunggreen.com/. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo! 

Đánh giá
[btn_dowload]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 424 383