Lợi ích của việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây chuối

Để vườn chuối cho sản lượng cao mà vẫn đảm bảo chất lượng, đòi hỏi bà con phải có sự đầu tư cho chế độ chăm sóc, dinh dưỡng và nước tưới cho cây chuối thật tốt. Trong những phương pháp đầu tư cho vườn chuối hiện nay, tưới nhỏ giọt đang là phương pháp tưới tiêu tối tân được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay.

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn chuối

Sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây chuối mang lại những lợi ích thiết thực như:

Cung cấp đủ lượng nước tưới và chất dinh dưỡng cho cây

Bằng phương pháp tưới nhỏ giọt, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lượng nước tưới phù hợp với đặc tính của cây chuối. Bạn có thể kết hợp bổ sung vào nước tưới các chất dinh dưỡng. Cách này sẽ giúp tối ưu, tiết kiệm phân bón nhưng vẫn đảm bảo cây hấp thụ triệt để, lượng chất dinh dưỡng thất thoát sẽ được giảm thiểu tối đa. 

Hơn nữa, với cách thức tưới nhỏ giọt sẽ không tạo áp lực cho đất, đảm bảo đất vẫn tới xốp và thông thoáng, không gây ra tình trạng bí hơi, giúp bộ rễ phát triển tốt.

tưới nhỏ giọt cây chuối

Hạn chế bệnh hại cho cây

Việt Nam thuộc vùng khí hậu nóng ẩm, các mầm mống bệnh hại như nấm, virus, vi khuẩn dễ phát triển và lây lan khá mạnh. Những loại bệnh hại cho cây chuối dễ lây lan nhờ môi trường ẩm ướt và độ ẩm cao như cháy lá, thán thư, tuyến trùng,… gây hại cho cây. Trong khi đó, phương pháp tưới nhỏ giọt là biện pháp tưới tiêu không để dư nước, đảm bảo vườn chuối luôn khô thoáng, độ ẩm trong đất và không khí được duy trì thích hợp. Tất nhiên đây không phải là môi trường thích hợp để cho bệnh hại phát triển.

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây sầu riêng 

Tiết kiệm nước và tiết kiệm công sức chăm sóc cây trồng cho bà con

Hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh có thể điều chỉnh lượng nước cung cấp cho cây vừa đủ với nhu cầu, giúp tiết kiệm đến 50 – 80% lượng nước so với các hình thức tưới tiêu truyền thống. Bên cạnh đó, hệ thống tưới nhỏ giọt là một hệ thống tự động hóa cao, bà con nông dân không cần bỏ nhiều công sức để kéo vòi nước và vận hành máy bơm, tiết kiệm công sức cho bà con trong việc chăm sóc vườn cây, đặc biệt là các khu vườn có diện tích cây trồng lớn.

>>> Tham khảo thêm: Hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau

tưới nhỏ giọt cây chuối

Thiết bị dùng trong hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây chuối

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây chuối bao gồm:

Hệ thống xử lý trung tâm

Vật tư hệ thống xử lý trung tâm của mô hình tưới nhỏ giọt bao gồm:

  • Máy bơm hệ thống tưới nhỏ giọt: sử dụng bơm trực tiếp từ hồ chứa, tùy vào quy mô và diện tích vườn chuối để lựa chọn máy bơm có công sức phù hợp.
  • Van xả khí: giúp thoát khí lẫn trong nước.
  • Lọc đĩa hệ thống tưới nhỏ giọt: có chức năng lọc cặn, bùn, tảo trong nước. Tùy vào diện tích vườn chuối mà sử dụng loại lọc đĩa và công suất khác nhau.
  • Bộ châm phân Venturi: gồm có 2 loại bộ châm phân tự động và bộ châm phân định lượng.

Hệ thống ống dẫn nước

Vật tư đường ống trục bao gồm van xả khí, đường ống PVC và các phụ kiện.

cách tưới nhỏ giọt cho chuối

Hệ thống dây tưới nhỏ giọt

  • Khởi thủy D16: có chức năng nối đường ống PVC với dây tưới nhỏ giọt.                                                       
  • Van khởi thủy D16: giúp kiểm soát các đường dây tưới nhỏ giọt khi hệ thống xảy ra sự cố.
  • Dây tưới nhỏ giọt bù áp phi 16mm, khoảng cách lỗ 50cm, bố trí dọc theo luống cây. 
  • Khóa số 8: giúp bà con thuận tiện khi xả cặn và vệ sinh đường ống.

Lời khuyên cho bà con khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn chuối

Chuối là loại cây trồng yêu cầu lượng nước tưới cao, nếu không cung cấp đủ nước cho cây chuối sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự sinh trưởng của cây. Từ đó cũng ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng trái chuối.

Đối với cây chuối trưởng thành yêu cầu 20 – 30 lít nước/cây/ngày, bà con nên sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt bù áp với dây tưới bù áp, khoảng cách 50cm và đi 2 dây song song để đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho cây.

Địa chỉ cung cấp, thi công, lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây chuối uy tín

CÔNG TY TNHH HOÀNG DŨNG là địa chỉ cung cấp và lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt uy tín bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi có nhu cầu tìm mua hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn chuối. Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại đầu tưới nhỏ giọt, nhập chính hãng từ nhà sản xuất. Sản phẩm của chúng tôi luôn đạt chất lượng cao nhất.

Hoàng Dũng Green có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ, thiết bị cho ngành tưới bao gồm: tư vấn, thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công, lắp đặt hệ thống tưới. Cam kết lắp đặt hệ thống theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, thẩm mỹ cao. 

Khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc tìm hiểu về hệ thống tưới trong nông nghiệp, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0918.954.358

Email: dunghoanggreen@gmail.com

Fanpage: Lưới che nắng mono Đài Loan & Vật tư nhà kính Hoàng Dũng

Địa chỉ: số 6, ngách 1/2/1 Đỗ Nhuận, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đánh giá
[btn_dowload]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 424 383