Chi tiết hướng dẫn thi công bạt hdpe nuôi cá hiện nay

Với rất việc đặc tính tuyệt vời, tấm HDPE chống thấm không chỉ được ứng dụng trong chống thấm công trình nhà ở. Đây còn là dòng vật liệu sử dụng trong rất nhiều công trình nuôi trồng thủy hải sản hiện nay. Sử dụng bạt hdpe nuôi cá được đánh giá là một giải pháp thông minh mang lại nhiều lợi ích cho bà con.

Vậy, làm thế nào để thi công bạt lót ao nuôi cá một cách hiệu quả? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về điều này thì hãy tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên chọn lựa chống thấm với bạt hdpe nuôi cá?

Kể từ thời điểm được phát triển và sau đó là giới thiệu rộng rãi ra thị trường, bạt chống thấm nuôi cá luôn nhận được sự đánh giá cao từ đông đảo người dùng. Trong đó, màng HDPE là giải pháp chống thấm hiệu quả mang lại lợi ích cho người nuôi thủy hải sản.

Với các đặc tính vượt trội về khả năng chống thấm tuyệt đối, việc lắp đặt màng HDPE sẽ giúp ao nuôi không bị thấm nước rò rỉ ra bên ngoài và ngược lại. Vì vậy, chúng giúp giữ cho môi trường ao nuôi luôn ổn định. Bên cạnh đó, bạt hdpe nuôi cá còn có tính kháng hóa chất. Đây là yếu tố quan trọng bởi chúng thực sự an toàn với vật nuôi và môi trường.

Thi công bạt chống thấm HDPE

Với tính chất trơ hóa học, bạt HDPE hoàn toàn không bị oxy hóa, không bị mài mòn và biến đổi theo thời gian. Vì vậy, lớp màng chống thấm này không tạo các phản ứng gây hại cho các loài thủy sinh, cá trong hồ. Đây cũng là yếu tố cho phép màng HDPE đạt tuổi thọ cao, lên đến 25 năm khi sử dụng.

Cuối cùng, lý do khiến bạt nhựa nuôi cá được ứng dụng rộng rãi đến từ chính mức giá rất tốt mà chúng sở hữu. Chi phí mua bảng lót hồ chỉ từ 13.000vnđ/m2 sẽ giúp người nông dân tiết kiệm tối đa kinh phí khi xây dựng hồ, khởi động nuôi trồng thủy hải sản.

Hướng dẫn chi tiết cách thi công bạt hdpe nuôi cá

Với hàng loạt những ưu điểm và lợi thế tuyệt vời trên. Rõ ràng, việc lắp đặt bạt chống thấm hồ cá với màng HDPE là lựa chọn thông minh và đáng áp dụng. Đề có thể phát huy tối đa hiệu quả, người mua cần nắm rõ về cách thức thi công bạt chống thấm HDPE.

Quá trình chống thấm với bạt hdpe nuôi cá không quá khó. Chúng bao gồm 4 bước cụ thể:

Thi công bạt chống thấm HDPE

Bước 1: Chuẩn bị

Công tác chuẩn bị bước nền tảng để quá trình thi công chống thấm hồ cá đạt tiêu chuẩn. Trong đó, người nuôi chồng cần có các lưu ý sau:

Mặt bằng

Đặc tính của màng HDPE là khả năng thích ứng với công trình rất tốt. Vì vậy, chúng thích hợp thi công với nhiều địa hình hồ cá. Tuy nhiên, để sản phẩm bạt HDPE tương thích với công trình thì cần lưu ý:

– Đối với loại hồ cảnh quan có định hình nghệ thuật thì cần đào hồ theo thiết kế có sẵn. Trong quá trình này cần lưu ý về kích thước, độ sâu.

– Đối với hình thức hồ nổi thì mặt bằng đặt hồ cần đầm chặt, mịn, loạn bỏ vật nhọn để tránh là rách bạt HDPE.

Thi công bạt chống thấm HDPE

Vật liệu và thiết bị thi công

Để chống thấm cho hồ thủy sản chắc chắn cần chuẩn bị vật liệu chống thấm là bạt lót hồ nuôi cá. Tuy nhiên cần lưu ý về đồ dày phù hợp với điều kiện thi công và ngân sách vốn có.

Ngoài ra, các thiết bị khác cần có trong thi công bao gồm: máy khoan, thước đo, ốc vít, Pát chữ L 4 lỗ.

Bước 2: Thi công lót bạt chống thấm HDPE cho hồ cá

Sau khi dọn sạch mặt bằng hồ và đầm theo đúng yêu cầu của bước một cần rải lớp cát mịn dưới đáy hồ và lót chúng với các tấm vải địa kỹ thuật phía dưới. Đây là việc làm giúp tăng cường bảo vệ lớp màng chống thấm HDPE.

Thi công bạt chống thấm HDPE

Tiến hành lót bạt hdpe nuôi cá và cố định chúng lại ở các vị trí đã tính toán trước. Chú ý, đối với các hồ nuôi cá có yêu cầu về cảnh quan thì nên lựa chọn loại đá có hình dạng đẹp để tạo viền khung ấn tượng.

Bước 3: Lắp đặt các hệ thống bơm và lọc nước

Hệ thống bơm và lọc nước được đặt trên lớp màng chống thấm HDPE. Chúng giúp xử lý môi trường nuôi cá luôn sạch và phù hợp với thể chất của sinh vật nuôi trong hồ.

Thi công bạt chống thấm HDPE

Bước 4: Kiểm tra màng chống thấm lại một lần và trang trí

Để kiểm tra khả năng chống thấm. người ta sẽ cho chạy hệ thống bơm và tìm kiếm các lỗi rò rỉ. Nếu phát hiện có đào thải nước ta ngoài sẽ kịp thời sửa chữa tối ưu nhất.

Xem thêm: Bảng báo giá màng chống thấm HDPE mới nhất

Chọn mua bạt hdpe nuôi cá ở đâu mới tốt?

Màng chống thấm HDPE là vật liệu lý tưởng cho mọi công trình ao nuôi. Chính vì vậy cùng với những hướng dẫn thi công thì nhiều người cũng mong muốn tìm kiếm địa chỉ chọn mua uy tín.

Hoàng Dũng Green là địa chỉ phân phối thi công bạt hdpe nuôi cá lý tưởng dành cho bạn tham khảo. Tại đây, khách hàng sẽ được chọn mua các dòng màng HDPE đến từ các nhà sản xuất uy tín với mẫu mà đa dạng. Không chỉ vậy, bảng giá sản phẩm từ Hoàng Dũng cũng được đánh giá là vô cùng hợp lý, có tính cạnh tranh cao.

Thi công bạt chống thấm HDPE

Ngay hôm nay, để chọn mua bạt hdpe nuôi cá, hãy liên hệ với Hoàng Dũng Green bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Hoàng Dũng Việt Nam

VP Hà Nội: Số 6, ngách 1/2/1 Đỗ Nhuận, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline:  0918.954.358

Website: hoangdunggreen.com

Email: dunghoanggreen@gmail.com

Đánh giá
[btn_dowload]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 424 383