Tổng hợp phương pháp chống thấm hồ cá hiệu quả

Trước đây, mọi người chống thấm hồ cá bằng nhựa đường, do cuộc sống ngày càng phát triển, phương pháp chống thấm hồ cá được nâng cao hơn. Nếu bạn đang gặp phải khó khăn trong việc chống thấm hồ cá của mình thì bài viết dưới đây giúp bạn có được những phương pháp chống thấm hồ cá hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé:

Vì sao cần phải chống thấm hồ cá

Hồ cá là một công trình luôn chứa nước để nuôi dưỡng cá, hồ cá lúc nào cũng phải chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động của nước cùng những yếu tố ngoại cảnh. Bởi vậy, việc chống thấm hồ cá là điều cần thiết.

Chống thấm hồ cá mang lại những lợi ích sau:

  • Giúp công trình hồ cá trở nên đẹp mắt hơn, tăng giá trị thẩm mỹ trong quá trình sử dụng.
  • Ngăn chặn được việc nước rò rỉ ra bên ngoài, và các vi khuẩn bên ngoài vào trong nguồn nước. 
  • Đảm bảo môi trường an toàn cho hồ cá, tránh gặp phải bệnh tật và chất riêu mốc bám vào bề mặt hồ.

bạt hdpe chống thấm hồ cá

Sử dụng bạt HDPE chống thấm hồ cá hiệu quả

Vật liệu bạt HDPE chống thấm hồ cá được nhiều người sử dụng để cải tiến năng suất, đáp ứng nhu cầu sản xuất tăng cao. Bạt được sản xuất bởi nguyên liệu nhựa cao cấp, dễ dàng sử dụng. Bởi vậy, chống thấm hồ cá không thể bỏ qua phương pháp tuyệt vời này.

Ưu điểm:

Bạt HDPE có độ bền cao, trọng lượng nhẹ dễ dàng trong việc di chuyển và lắp đặt. Giá bạt chống thấm HDPE rẻ nên tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân công.

Phương pháp thi công:

Bước 1: Chuẩn bị khu vực thi công, lắp đặt

Để thi công bạt HDPE chống thấm cho hồ cá, đầu tiên bạn phải làm sạch bề mặt, các vách tường để loại sạch các chất bẩn còn bám vào. Tránh tình trạng gặp phải những vi khuẩn gây hại cho hồ cá.

Bước 2: Tiến hành thi công

Ở bước này, bạn cần quét một lớp sơn mỏng trên bề mặt, thoa thật đều và phủ kín bể nước hồ cá, đợi keo khô đặt tấm lót lên bề mặt. Bạn nên đặt cẩn thận kẻo bị rách, trầy xước.

Bước 3: Thi công hàn

Sử dụng các thiết bị hàn đặc dụng, căn chỉ bạt sao cho phẳng, tránh bị nhàu. Thao tác hàn tỉ mỉ, cẩn thận không để bị cháy bạt.

thi công mang chống thấm hdpe

Xem ngay: Ưu nhược điểm khi làm hồ cá bằng bạt HDPE

Chống thấm hồ cá bằng Sika

Loại sản phẩm này không còn quá xa lạ với khách hàng, trên thị trường được biết đến là sản phẩm có tiếng, được nhiều người sử dụng sản phẩm này. Phương pháp chống thấm bằng Sika cũng là một cách hữu dụng.

Ưu điểm:

Với tính năng nổi trội được đánh giá cao trên thị trường, chất lượng sản phẩm được đảm bảo an toàn. 

Hiệu quả chống thấm hoàn hảo, dễ dàng bao phủ được các vị trí không được bằng phẳng, lồi lõm. Sika được biết đến chống thấm hiệu quả mà không có loại vật liệu nào có thể sánh được khi có khả năng chống ăn mòn, kháng dầu, kháng lại các chất hóa học.

Sika thích hợp cho việc dùng để trát sàn, các lớp tường không gây ra sự độc hại tới nguồn nước, mà còn đảm bảo tránh những vi khuẩn có thể xâm nhập vào nguồn nước.

Các bước thi công:

Bước 1: Làm sạch bề mặt hồ cá

Đây là công việc hầu như trước khi thi công một công trình nào đó cũng cần phải làm sạch bề mặt được sạch sẽ, không bám bẩn.

Bước 2: Trộn đều Sika theo tỷ lệ và tiến hành thi công

Dùng chổi quét sơn lăn lên các bề mặt thật tỉ mỉ, tránh những chỗ quét nhiều và chỗ bị mỏng, ép chặt vật liệu lên bề mặt để tăng độ bám dính.

phu chống thấm

Lưu ý khi thi công

  • Không được mà xước bề mặt Sika chống thấm
  • Tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất trộn theo tỷ lệ pha trộn.
  • Nên thực hiện thi công lớp sau khi lớp trước còn ướt.

Sử dụng sơn chống thấm hồ cá

Hồ cá dễ bị rò rỉ vì đặc điểm hồ cá luôn chịu tác động của nước, nên không tránh khỏi việc ẩm ướt kéo dài. Vì vậy trong quá trình sử dụng, mọi người luôn lựa chọn những sản phẩm chất lượng để chống thấm hồ cá kéo dài. Loại sơn Kova được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Ưu điểm:

Sơn Kova đảm bảo được chất lượng và độ bền cho cho mọi công trình xây dựng. Sơn có độ chống thấm hiệu quả, kết dính bền chặt với nhau. Giá trị sử dụng lâu dài.

sơn chống thấm

Xem thêm: Chi tiết hướng dẫn thi công bạt hdpe nuôi cá hiện nay

Trên đây là tổng hợp 3 những phương pháp chống thấm hồ cá hiệu quả mà Hoàng Dũng Green gửi đến mọi người. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có được một hồ cá chất lượng, đảm bảo được độ an toàn cho cá. Nếu bạn cần được tư vấn rõ hơn về bạt chống thấm HDPE hãy liên hệ đến đường Hotline: 0918.954.358

Đánh giá
[btn_dowload]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 424 383