Lưới sàng cát trong xây dựng

Hiện nay, lưới sàng cát xây dựng là một vật liệu không thể thiếu trong hầu hết các lĩnh vực xây dựng và nhiều ngành nghề liên quan khác. Vậy lưới sàng cát xây dựng là gì? Kích thước lưới sàng cát xây dựng là bao nhiêu? Công dụng của lưới sàng cát như thế nào? Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về lưới sàng cát xây dựng, mời các bạn hãy cùng Hoàng Dũng Green đọc bài viết dưới đây nhé.

Lưới sàng cát xây dựng và kích thước lưới sàng cát

Lưới sàng cát xây dựng là lưới gì?

Như các bạn đã biết, cát là là nguyên vật liệu có mặt ở khắp nơi từ sông, suối, ao, hồ, từ thành thị đến nông thôn. Trong cát có thành phần hạt khoảng 0.05 đến 1mm, tuy nhiên chúng cũng có rất nhiều tạp chất lẫn vào đó. Nên nếu bạn muốn sử dụng cát để xây dựng hoặc đổ bê tông thì không thể không sử dụng lưới sàng cát.

Lưới sàng cát xây dựng là một loại lưới được sử dụng để loại bỏ những tạp chất lẫn trong cát, nhằm sàng lọc ra những hạt cát chất lượng, đúng tiêu chuẩn cũng như phân loại ra kích cỡ của hạt cát. Điều đó giúp giảm thiểu được sự mài mòn của vật liệu và làm tăng tính nhất quán cho cả công trình.

Chính vì thế, lưới sàng cát luôn được sử dụng tại hầu hết công trình xây dựng nhà ở chuyên dụng đến các công trình lớn như chung cư, cầu đường,…

Xem thêm: Lưới chống rơi công trình

unnamed 1
Lưới được dùng làm lưới sàng cát xây dựng

Kích thước lưới sàng cát xây dựng

Tùy theo yêu cầu thi công của từng công việc mà các bạn có thể sử dụng các loại lưới sàng cát khác nhau để tăng thêm năng suất cho công việc. Về cơ bản, kích thước lưới sàng cát sẽ phụ thuộc vào kích cỡ của hạt cát và chất liệu của lưới sàng.

unnamed 2
Phân loại kích thước lưới sàng cát xây dựng

Lưới sàng cát xây dựng theo kích cỡ của hạt cát

Với loại này, kích cỡ lưới sàng sẽ được chia thành lưới sàng cát thô và lưới sàng cát mịn.

Kích thước lưới sàng cát thô

Loại lưới này có nhiệm vụ chính là phân loại các hạt cát thô có kích thước từ 0,5mm đến 0,1mm. Vì kích thước hạt khá to nên loại lưới sàng thường sử dụng là lưới 18 inch có ô mắt lỗ là 0,1mm hoặc cũng có thể sử dụng lưới 16 inch có ô mắt lỗ là 0,119 mm.

Để có thể sàng lọc được những hạt cát thô phục vụ cho nhu cầu dự án, các bạn cần thực hiện 2 lần sàng với kích thước ô mắt lỗ khác nhau. Thực hiện sàng lần 1 để lấy phần cát bên dưới lưới và cho vào sàng lần 2. Lần 2 sử dụng lưới sàng cát mịn để sau khi sàng lọc xong ta sẽ được phần dưới là cát mịn, còn phần trên bề mặt lưới là cát thô.

Kích thước lưới sàng cát mịn

Loại lưới này được sử dụng chủ yếu để sàng lọc những hạt cát mịn hoặc rất mịn có kích thước dao động trong khoảng từ 0,05 đến 0,25 mm. Và để sàng được những hạt cát tiêu chuẩn thì tốt nhất bạn nên sử dụng lưới 50 inch có lỗ mắt lưới khoảng 0,250 mm hoặc lưới 60 inch có lỗ mắt lưới khoảng 0,297. Chất liệu lưới sàng cát mịn tốt nhất là inox, nếu không thì dùng thép mạ kẽm thay thế.

unnamed 3
Bảng phân loại lưới sàng cát theo kích cỡ hạt cát

Lưới sàng cát theo chất liệu của lưới

Với tiêu chí này, lưới sàng cát sẽ được chia thành lưới inox sàng cát và lưới thép sàng cát. Dưới đây là bảng so sánh chi tiết 2 loại lưới, các bạn có thể tham khảo thêm.

unnamed 4
Bảng phân loại lưới sàng cát theo chất liệu lưới sàng

Những ưu điểm vượt trội của lưới sàng cát xây dựng

  • Có khả năng chống chịu được va đập mạnh từ các tác động bên ngoài, chống ăn mòn, chống gỉ sét tốt.
  • Thiết kế gọn nhẹ nên rất thuận lợi trong quá trình di chuyển lưới sàng cát đến nơi làm việc.
  • Lưới sàng cát có giá thành sản phẩm khá rẻ trên thị trường, không quá khó để mua nó.
  • Hiệu năng sử dụng cao, cách sử dụng dễ dàng nên tiết kiệm được thời gian, sức lực cũng như chi phí cho nhân công.
  • Khả năng sàng lọc cát chính xác tuyệt đối, tránh được sản phẩm qua lưới sàng bị lẫn các tạp chất khác.
  • Độ bền của lưới sàng cát khá cao, dễ dàng vệ sinh và tái sử dụng lại.
  • Lưới sàng cát xây dựng được sản xuất đồng đều và các ô lưới được đan bằng hệ thống đang tự động nên đảm bảo được độ chính xác cao.
  • Đảm bảo cát khi sàng lọc xong sẽ làm tơi cát, không bị vón cục, lọc sạch các sỏi đá có lẫn trong cát.
unnamed 5
Ưu điểm vượt trội của lưới sàng cát xây dựng

Ứng dụng của lưới sàng cát xây dựng

Lưới sàng cát xây dựng thường được sử dụng nhiều trong các công trình đang thi công xây dựng. Ngoài ra, lưới sàng cát xây dựng còn được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực đời sống. Nhiều khách hàng mua lưới sàng cát về để lọc nước trong bể nước. Một số khác thì sử dụng để sàng các loại hạt cà phê, sàng hạt tiêu, hạt điều để phân tách được hạt với tạp chất lẫn vào nhau.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ có cái nhìn toàn diện về lưới sàng cát xây dựng cũng như kích thước của lưới sàng cát. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn sở hữu loại vật tư này thì hãy đến với Hoàng Dũng Green để được tư vấn lựa chọn một chiếc lưới sàng cát xây dựng phù hợp với nhu cầu công việc nhé.

Đánh giá
[btn_dowload]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918 954 358