Lưới Xây Dựng, Lưới Che Công Trình Bền Chắc, An Toàn

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại lưới xây dựng bao gồm: lưới chống vật rơi công trình ( loại lưới chống rơi này còn có tên gọi khác là lưới hứng vật rơi, lưới an toàn công trình) và lưới bao che công trình

Các sản phẩm lưới công trình này đều là giải pháp không thể thiếu trong mọi dự án xây dựng, từ những công trình nhỏ như nhà ở đến những khu chung cư hiện đại. Bởi nó giúp đảm bảo an toàn cho người lao động và những người gần khu vực các công trình không bị các vật trên cao rơi vào người đảm bảo an toàn lao động.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại lưới công trình phổ biến nhất hiện nay. Từ cấu tạo, đặc điểm và những ứng dụng hiện đại cũng như giá lướimới nhất.

Mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện về công năng và vai trò quan trọng của lưới trong ngành xây dựng ngày nay.

Đặc điểm của lưới xây dựng

Lưới xây dựng là loại lưới gì?

Lưới xây dựng với đa dạng các loại: lưới bao che công trình, lưới an toàn xây dựng, lưới hứng vật rơi, lưới chống vật rơi công trình. Đây là loại lưới khổ lớn được sử dụng bằng cách bao che bên ngoài giàn giáo hoặc vây quanh các công trình đang thi công, xây dựng.

Sản phẩm được ứng dụng với nhiều chức năng không thể thay thế được với mục đích cơ bản là bảo vệ công trình từ bên trong cũng như đảm bảo an toàn từ bên ngoài.

lưới xây dựng

Hiện nay, luật pháp cũng đã ban hành các quy định về việc bao che công trình xây dựng nhằm tránh làm rơi vãi vật liệu xây dựng xuống các khu vực xung quanh, giảm thiểu bụi mịn, che chắn bụi, hạn chế tối đa bụi bẩn, vôi vữa từ các công trình cũng như đảm bảo mỹ quan đô thị.

Điều này khiến cho việc sử dụng lưới bao che công trình, nhất là trong khu vực đô thị, khu dân cư dường như trở thành điều bắt buộc. Các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng cũng xem đây như một giải pháp tối ưu nhằm tạo tâm lý thoải mái cho người lao động cũng như đảm bảo an toàn cho mọi người.

Cấu tạo của lưới

Lưới xây dựng được cấu tạo chính từ nhựa HDPE (High-Density Polyethylene) hoặc nhựa PE (Polyethylene). Chất liệu này tạo thành các ô vuông gồm các sợi đan vào nhau, tạo nên lỗ lưới và một kết cấu vô cùng bền vững. 

Nhựa HDPE và PE không chỉ có độ bền cao mà còn có khả năng chịu được sự tác động của các yếu tố môi trường như nước, mưa, nắng, và các chất hóa học. Điều này giúp lưới xây dựng duy trì tính năng và hiệu suất trong thời gian dài, đặc biệt trong điều kiện khắc nghiệt của các công trình xây dựng.

cấu tạo lưới chống vật rơi công trình

Đặc điểm của lưới

Lưới chống vật rơi, lưới an toàn, lưới bao che công trình xây dựng có những đặc điểm nổi bật khiến cho loại lưới này trở thành một lựa chọn ưu việt trong ngành xây dựng và kiến trúc.

  • Lưới có trọng lượng nhẹ, giúp dễ dàng trong việc lắp đặt và vận chuyển, giảm công sức và thời gian cần thiết cho quá trình thi công.
  • Cấu tạo mềm dẻo và tính đàn hồi cao của lưới giúp nó dễ dàng thích nghi với các hình dạng và kích thước khác nhau trong quá trình sử dụng. Khả năng này đặc biệt hữu ích khi áp dụng lưới vào các công trình xây dựng phức tạp.
  • Lưới có khả năng chống thấm tốt, giúp thoát nước một cách hiệu quả và duy trì sự thông thoáng, thoáng gió cho công trình. Điều này không chỉ giúp bảo vệ công trình khỏi sự tác động của nước mưa mà còn tạo môi trường thoải mái bên trong.
  • Chống va đập và chống ăn mòn hóa chất đáng kể. Điều này đảm bảo rằng công trình được bảo vệ khỏi các yếu tố môi trường có hại và có tuổi thọ dài hơn.
  • Có khả năng chịu được đa dạng các loại thời tiết và không bị biến đổi bởi nhiệt độ hay môi trường. Ngoài ra, khả năng tái chế của nhựa HDPE giúp bảo vệ môi trường và độ bền của lưới có thể lên tới 3-7 năm tùy thuộc vào môi trường bên ngoài, làm cho nó rất phù hợp cho các công trình lớn hoặc tái sử dụng trong các dự án ngắn hạn.

Như vậy có thể thấy, lưới xây dựng là một giải pháp tốt giúp cho nhà đầu tư đảm bảo được các tiêu chí an toàn trong xây dựng công trình, đồng thời giúp giảm thiểu chi phí nếu chọn được loại lưới tốt với giá thành phải chăng. lưới xây dựng

 

Ứng dụng thực tế của lưới xây dựng

Một số ứng dụng phổ biến có thể kể đến của lưới xây dựng tại các công trình thi công cụ thể là:

Đáp ứng quy định về luật pháp

Hiện nay, đã có những quy định riêng về bao che công trình xây dựng, ngăn chặn rơi vãi vật liệu xây dựng và giảm thiểu bụi mịn đã được ban hành để đảm bảo mỹ quan đô thị và bảo vệ sức khỏe của người dân khu vực xung quanh.

Sự ra đời của các quy định này đã làm cho việc sử dụng lưới công trình trở nên không chỉ cần thiết mà còn là bắt buộc, đặc biệt là trong khu vực đô thị và khu dân cư. Các chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng áp dụng lưới chống vật rơi công trình, bạt che công trình như một giải pháp tối ưu để đảm bảo rằng công trình được thực hiện với sự thoải mái cho người lao động và những người sống ở khu vực lân cận.

Ứng dụng của lưới xây dựng

Đảm bảo tiến độ thi công

Việc che lưới hoặc che bạt xây dựng quanh các công trình đang thi công giúp bảo vệ cho các công trình này từ bên trong cũng như bên ngoài, bảo vệ vật tư khỏi các tác động từ thời tiết, mưa, gió, bão,… nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

lưới che công trình

Hơn thế sản phẩm lưới công trình còn giúp ngăn ngừa bụi bẩn, các tác nhân gây hại từ bên ngoài hoặc ngăn chặn sự xâm nhập của các cá nhân có ý đồ xấu muốn ăn cắp vật tư hay phá hoại công trình đang thi công từ bên ngoài.

Đồng thời lưới bao che công trình còn là rào cản giúp hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài vào, giúp bảo mật sự riêng tư cho công trình.

Hỗ trợ an toàn người lao động

Tác dụng của các sản phẩm lưới chống vật rơi công trình, lưới an toàn xây dựng hay bạt che công trình được các chủ đầu tư và nhà thầu lựa chọn giúp đảm bảo an toàn cho người lao động. 

Với tính đàn hồi cao, khả năng chịu lực của lưới và bạt tốt, lưới xây dựngbạt xây dựng sẽ hỗ trợ các công nhân trong quá trình thi công hạn chế các rủi ro hoặc tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Lưới chống rơi công trình, bạt công trình có thể được lắp đặt phía dưới giàn giáo nhằm chống rơi đối với người và vật thể khác. Là giải pháp tối ưu giúp bảo vệ người dân, người đi đường, nhất là các công trình nằm trong khu vực đông dân cư.

lưới an toàn, lưới chống vật rơi

Đảm bảo cảnh quan môi trường và mỹ quan đô thị

Với kết cấu đặc biệt của các ô vuông nhỏ đan vào nhau, lưới xây dựng giúp giảm thiểu tối đa lượng bụi bẩn từ trong công trình ra bên ngoài, giúp bảo vệ môi trường và đảm bảo sức khỏe cho người dân xung quanh khi phải thi công công trình đó trong thời gian dài.

Hơn nữa, sự bao bọc các công trình xây dựng bằng lưới công trình là một giải pháp hiệu quả nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị, tạo được tính thẩm mỹ cho công trình khi nhìn từ bên ngoài vào cũng như giúp giữ gìn cảnh quan môi trường cho khu vực đang thi công.

lưới công trình xây dựng

Che nắng cho công trình và thợ

Lưới xây dựng đóng vai trò quan trọng trong việc che nắng, bảo vệ cả công trình và người lao động. Sự đa năng của loại lưới này không chỉ giới hạn trong việc tăng cường độ cứng và đảm bảo tính chắc chắn của công trình mà còn mang lại nhiều lợi ích khác.

Trong thời gian thi công, lưới công trình chủ yếu được sử dụng để bảo vệ thợ xây dựng khỏi tác động của tác nhân thời tiết, đặc biệt là tác dụng che nắng. Ánh nắng mặt trời mạnh có thể gây hại cho sức khỏe của thợ xây dựng, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Lưới che công trìnhnày giúp giảm lượng ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ, tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và an toàn hơn.

Đồng thời, lưới công trình cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ công trình khỏi tác động của thời tiết, như mưa và gió mạnh. Sự chắc chắn của lưới giúp giảm nguy cơ hỏng hóc, đảm bảo rằng công trình được xây dựng với chất lượng cao và duy trì được sự ổn định trong quá trình xây dựng.

lưới xây dựng

Các ứng dụng khác

Tính đa dạng và linh hoạt của lưới xây dựng  đã biến nó thành một sản phẩm có nhiều ứng dụng khác nhau, đem lại lợi ích cho nhiều khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài việc sử dụng lưới công trình trong ngành xây dựng thì loại lưới này còn được áp dụng rộng rãi vào các mục đích khác, bao gồm:

  • Che vườn ươm và vườn trồng rau: Lưới có thể được sử dụng để tạo ra một môi trường lý tưởng cho cây trồng, che chắn chúng khỏi ánh nắng mặt trời quá mức và bảo vệ chúng khỏi côn trùng và thời tiết xấu. Điều này cải thiện năng suất và chất lượng của vườn trồng rau và vườn ươm.

  • Trong lĩnh vực thể thao: Lưới bao che công trình thường được sử dụng trong các sân vận động và sân golf để bảo vệ người chơi khỏi ánh nắng mặt trời và các yếu tố thời tiết khác, tạo ra điều kiện tốt cho việc thi đấu và giải trí.

  • Che hồ bơi: Lưới che công trình thường được sử dụng để che hồ bơi trong các khu du lịch và hồ bơi cá nhân. Điều này giúp bảo vệ người tắm khỏi tác động của tia UV và bảo vệ hồ bơi khỏi bụi bẩn và lá rơi.

Phân loại các loại lưới xây dựng

Hiện nay lưới xây dựng được phân làm 2 loại gồm: Lưới bao che công trình (lưới che công trình) và lưới chống chống rơi. Mỗi loại có đặc điểm sau:

Lưới chống rơi công trình

Lưới chống vật rơi hay lưới chống rơi công trình (lưới an toàn) là sản phẩm lưới chuyên được thiết kế với đặc tính bền, dai, chống va đập. Đặc biệt phù hợp cho các công trình có nguy cơ rơi vật liệu, dụng cụ hoặc vật dụng khác từ các tầng cao.

Lưới chống rơi công trình đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ không chỉ cho công nhân làm việc trên cao mà còn cho những người xung quanh và trang thiết bị công trình. Khi được lắp đặt ở các khu vực có nguy cơ rơi vật liệu, lưới chống rơi này tạo ra một rào cản vững chắc, giữ cho những vật thể không mong muốn không thể vượt qua và đồng thời giảm thiểu rủi ro tai nạn.

lưới chống vật rơi công trình xây dựng

Lưới bao che công trình

Lưới bao che công trình là một giải pháp hiệu quả được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, đặc biệt là trong các dự án có thời gian thi công kéo dài. Loại lưới này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu che chắn và bảo vệ trong quá trình xây dựng, giúp tăng cường an toàn và chất lượng công trình.

Một trong những tác dụng chính của lưới che công trình là ngăn chặn bụi bẩn từ việc bay lơ lửng ra khỏi công trình. Đặc biệt là trong các khu vực xây dựng có nhiều hoạt động đào bới, di chuyển đất đá, việc sử dụng lưới bao che giúp giảm thiểu sự lan truyền của bụi và đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho công nhân.

Ngoài ra, lưới bao che công trình cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chắn gió, giảm tác động của thời tiết lên công trình. Điều này không chỉ giúp bảo vệ công nhân và trang thiết bị, mà còn đảm bảo quá trình xây dựng diễn ra mượt mà và hiệu quả hơn.

lưới bao che công trình

Giá lưới bao che công trình mới nhất 2024

Hiện nay, thị trường lưới công trình xây dựng đang ngày càng phong phú với đa dạng loại sản phẩm và nhiều mức giá khác nhau. Việc lựa chọn một loại lưới xây dựng, bạt xây dựng vừa đảm bảo chất lượng, vững chắc mà giá cả lại hợp lý là một thách thức đối với nhiều chủ công trình.

Trong bối cảnh này, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp uy tín và hiệu quả, thì loại lưới của Công ty TNHH Hoàng Dũng Green chính là sự lựa chọn hàng đầu được nhiều chủ công trình tin dùng.

giá lưới xây dựng công trình

Bảng báo giá lưới xây dựng,giá bạt xây dựng mới nhất năm 2024 của Hoàng Dũng sẽ mang đến cho khách hàng sự minh bạch và tin cậy trong quá trình khách hàng mua sản phẩm.

Bạn sẽ có cơ hội lựa chọn giữa các loại lưới với mức giá đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu cụ thể của công trình xây dựng.

LƯỚI XÂY DỰNG QUY CÁCH SẢN PHẨM ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
(VNĐ)
LƯU Ý
Giá lưới bao che công trình
Rộng 2m dài 100m
Trọng lượng: 60g,80g,100g/m2
Kilôgam 60.000
3.600đ/m2
1kg = 16,6m2
Rộng 3m dài 50m
Trọng lượng: 60g,80g,100g/m2
Kilôgam 60.000
Lưới chống rơi công trình( Lưới An Toàn) Rộng 2m, 3m, 4m dài 50m
Trọng lượng: 110g,120g,130g/m2
Kilôgam 68.000 7.500đ/m2
1kg = 9m2
Giá trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển và thuế VAT

Lưu ý: Bảng giá trên mang tính chất tham khảo. Vui lòng liên hệ Hotline: 0918.954.358 để được báo giá, nhận ưu đãi hấp dẫn với đơn hàng lớn.

Hướng dẫn chọn lưới công trình tối ưu nhất

Trong quá trình chọn lựa lưới chống vật rơi, lưới bao che công trình có một số yếu tố quan trọng cần được xem xét để đảm bảo sự thuận tiện và hiệu quả trong việc sử dụng. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn chọn lựa lưới xây dựng tối ưu nhất:

lưới bảo vệ công trình

+ Xác định kích thước khổ lưới: Khi chọn kích thước lưới hoặc bạt cần phải dựa vào kích thước lắp ghép giàn giáo để lựa chọn khổ lưới phù hợp. Khổ lưới được thiết kế đa dạng từ 2m, 6m,8m,10m,… Điều này sẽ giúp việc lắp đặt lưới diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

+ Tùy chọn loại lưới theo tính thực tế công trình: Dựa trên tính thực tế của công trình và nguồn lực tài chính của chủ đầu tư, bạn có thể lựa chọn loại lưới phù hợp. Ví dụ, với công trình nhiều bụi và gần khu dân cư, việc sử dụng lưới dày có khả năng che chắn tốt là lựa chọn hợp lý. Ngược lại, công trình ít bụi có thể sử dụng lưới đan mỏng.

+ Xác định mục đích sử dụng: Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn loại lưới hoặc bạt cần thiết. Chẳng hạn, nếu mục đích là chắn bụi khi xây dựng, bạn có thể cần loại lưới hoặc bạt bao quanh toàn bộ công trình.

+ Độ dày của lưới: Nên lựa chọn dựa trên khối lượng (gam) trên mỗi mét vuông. Độ dày càng lớn sẽ cho thấy lưới có độ bền cao và khả năng chống chịu tốt hơn. Điều này quan trọng để đảm bảo lưới có thể chịu được áp lực và tác động môi trường xây dựng một cách hiệu quả.

Đơn vị cung cấp và phân phối lưới xây dựng uy tín

Có thể nói sản phẩm lưới công trình là một vật dụng vô cùng hữu ích và cần thiết, vậy nên trên thị trường hiện nay có không ít các đơn vị cung cấp lưới xây dựng với chất lượng và giá thành khác nhau.

Để đảm bảo về chất lượng tốt nhất cũng như giá thành phải chăng nhất, khách hàng có nhu cầu tìm mua lưới xây dựng có thể tham khảo tại Hoàng Dũng Green – Đại lý phân phối lưới nhựa, bạt xây dựng và vật tư nhà kính chất lượng cao, giá cả minh bạch và uy tín nhất thị trường hiện tại.

luoi xay dung cua hoang dung

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại lưới xây dựng và bạt xây dựng gồm:

+ Lưới chống vật rơi công trình, lưới an toàn, lưới hứng vật rơi.

+ Lưới bao che công trình xây dựng

Với đa dạng các loại kích thước khác nhau từ 1m, 2m, 4m, 6m, 8m,…Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HOÀNG DŨNG

VP Hà Nội: Số 6, ngách 1/2/1 Đỗ Nhuận, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline:  0918.954.358

Website: hoangdunggreen.com

Email: dunghoanggreen@gmail.com

Đánh giá
[btn_dowload]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 424 383