5 loại nước tưới cho cây trồng phát triển tốt

Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều chất tự nhiên tốt cho cây trồng mà bạn có thể tận dụng để bón cho cây. Không chỉ giúp tiết kiệm tiền phân bón mà còn giúp bảo vệ môi trường tận dụng tối đa các chất thừa giúp bảo vệ môi trường và cuộc sống xung quanh trở lên an toàn và xanh sạch hơn. Trong bài viết này Hoàng Dũng Green xin chia sẻ đến bà con 5 loại nước tưới cho cây trồng phát triển tốt.

cac-loai-nuoc-tuoi-tot-cho-cay-trong

Top 5 loại nước tưới tốt cho cây trồng bạn cần biết

1. Nước luộc trứng

Trong vỏ trứng chứa hơn 95% lượng canxi cacbonat, magie, kali, photpho, sắt…Các chất dinh dưỡng này rất tốt cho cây trồng. Tuy nhiên trong quá trình luộc trứng các chất này sẽ được truyền sang phần nước luộc một phần nhỏ. Chính vì thế bạn có thể tận dụng phần vỏ trứng và nước luộc trứng để nguội rồi đem đi tưới cây. 

Có thể ví nước luộc trứng kết hợp với vỏ trứng sẽ giống như phân bón giúp cây xanh tốt, kích thích bộ rễ cây phát triển tốt và nhanh kết trái hơn. 

nuoc-luoc-trung-tuoi-cay

2. Nước rửa cá, thịt

Chúng ta đều biết cá, thịt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và đây là thực phẩm sống nên khi rửa sẽ không tránh khỏi tình trạng chất dinh dưỡng bị hòa tan trong nước. Do đó khi rửa cá, thịt bạn có thể tận dụng phần nước rửa này để đem đi tưới cây. 

Mặc dù phần nước tưới này có mùi hơi khó chịu và tanh hôi nhưng lại cực kỳ tốt cho cây trồng nên bạn có thể tưới trực tiếp ngay sau khi rửa thực phẩm xong, tránh để lâu ngày sẽ gây ô nhiễm và là nơi tụ tập của nhiều vi khuẩn phát triển.

nuoc-rua-ca-thit-tuoi-cay-tot

3. Nước vo gạo

Tưới nước cho cây trồng bằng nước vo gạo sẽ giúp cây phát triển tốt, hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng từ thiên nhiên vì trong nước vo gạo chứa rất nhiều vitamin, tinh bột…giúp lá cây và hoa phát triển nhanh chóng, khỏe mạnh.

Hàng ngày mỗi gia đình sẽ nấu cơm từ 2-3 bữa nên bạn có thể đổ nước vo gạo ra cái chum hoặc thùng có đậy nắp kín và sử dụng thường xuyên. 

nuoc-vo-gao-tuoi-cay-giup-cay-phat-trien-tot

Tham khảo thêm: 5 loại nước tuyệt đối không được tưới cho cây trồng

4. Nước và bã trà

Nước bã trà giúp tạo độ ẩm và giữ nước cho cây trồng phát triển. Đặc biệt còn ngăn ngừa được các bệnh về nấm, côn trùng phá hoại tạo điều kiện cho cây trồng phát triển khỏe mạnh và sinh trưởng tốt. 

Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi tưới:

  • Pha nước trà với nước theo tỷ lệ 1:10 để đất trồng được hài hòa.
  • Không tưới nước chè thường xuyên vì dễ làm chua đất.
  • Không sử dụng nước chè đã bị thiu để tưới cho cây trồng.
  • dung-nuoc-va-ba-tra-de-bon-cay-phat-trien

5. Bia tươi

Bạn có thể tận dụng phần bia thìa khi không uống hết để tưới cho cây trồng, đặc biệt nên tưới cho các cây đang ra hoa sẽ giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển khỏe mạnh và hoa ra được đậm màu và tươi lâu hơn.

Trong bia có chứa lượng tinh bột, đường và các chất dinh dưỡng khác có thể dùng thay thế cho phân bón cây. Tuy nhiên nồng độ chất trong bia khá cao nên bạn cần pha loãng ra rồi mới tưới cho cây trồng.

su-dung-bia-tuoi-de-tuoi-cho-cay-trong

Kết luận

Bên cạnh những chất dinh dưỡng tốt cho cây trồng, các nhà nghiên cứu còn sáng tạo ra nhiều phương pháp tưới bổ trợ như: Phương pháp tưới nhỏ giọt, phương pháp tưới phun mưa…Với mỗi phương pháp tưới đều có ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng loại cây trồng khác nhau. Vì vậy bà con cần xác định rõ nhu cầu chính của mình mà lựa chọn hệ thống tưới phù hợp nhất. Để tìm hiểu rõ hơn hãy ghé ngay website https://hoangdunggreen.com/ của chúng tôi để biết thêm thông tin về sản phẩm nhé.

Nước tưới đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp cây trồng phát triển tốt. Vậy nên bạn cần xác định rõ phương pháp tưới và lượng nước tưới phù hợp với mỗi loại cây để cây có thể hấp thụ đủ lượng nước cho quá trình sinh trưởng và phát triển. 

Với 5 loại nước tưới tốt cho cây trồng mà Hoàng Dũng Green vừa chia sẻ đến bà con. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích giúp bà con có thêm kiến thức khi trồng và chăm sóc cho vườn cây nhà mình. Ngoài ra nếu bạn còn biết loại nước tưới chuyên dụng nào khác hãy chia sẻ ngay để mọi người cùng biết nhé

Đánh giá
[btn_dowload]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 424 383