Ứng dụng phương pháp tưới nhỏ giọt cho vườn ớt chuông

Ứng dụng phương pháp tưới nhỏ giọt cho vườn ớt chuông ngày càng phổ biến. Phương pháp này không chỉ giúp bà con nông dân tiết kiệm sức lao động và chi phí tưới tiêu mà còn giúp tăng năng suất cây trồng. Cùng Hoàng Dũng Green tìm hiểu quy trình trồng ớt chuông theo phương pháp tưới nhỏ giọt trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu nhu cầu tưới nước của cây ớt chuông

Ớt có thể trồng quanh năm ở nơi có điều kiện thuận lợi, nhiệt độ thích hợp từ 18 – 30 độ C. Ở nhiệt độ thấp dưới 15 độ C và cao trên 32 độ C, cây tăng trưởng kém và ra hoa dễ rụng nụ. 

Vào mùa nắng cần tưới nước đầy đủ cho cây, mùa mưa cần đảm bảo thoát nước tốt tránh tình trạng ngập úng làm thối rễ. Đặc biệt trong thời gian cây ra hóa và kết trái, bà con cần đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây để ngăn tình trạng rụng bông, rụng trái. Việc tưới quá ẩm hay để đất xung quanh cây quá khô hạn sẽ làm cây kém phát triển, rụng hoa rụng trái, giảm chất lượng trái và năng suất thấp. 

hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ớt

Để đảm bảo lượng nước tưới phù hợp cho cây nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí tiết kiệm nước, phân bón, sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh cho vườn cây ớt là lựa chọn phù hợp cho bà con. 

hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ớt

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn ớt

Chuẩn bị hệ thống tưới

Một bộ thiết bị tưới nhỏ giọt bao gồm: béc tưới nhỏ giọt, bộ lọc, bộ hẹn giờ, ống dẫn nước và phụ kiện liên kết. Tùy vào diện tích vườn ớt mà bà còn chuẩn bị số lượng đầu tưới nhỏ giọt phù hợp.

>>> Đọc thêm: Chi phí lắp hệ thống tưới nhỏ giọt

hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ớt ngọt

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết của hệ thống tưới, chúng ta tiến hành lắp đặt hệ thống tưới cây nhỏ giọt theo các bước dưới đây:

Bước 1: Lắp đặt hệ thống đường ống

Trước tiên, bạn cần đo đạc vườn ớt để cắt ống dẫn thành các đoạn vừa vặn phù hợp với vị trí lắp đặt. Tiếp đến liên kết các đoạn ống với nhau bằng co, tê, nối.

Bước 2: Lắp đặt bơm tưới

Căn cứ vào lương nước cần tưới và độ dài đường ống, bạn sẽ tính toán để lựa chọn máy bơm hệ thống tưới nhỏ giọt có công suất phù hợp. 

Thực hiện lắp đặt đường ống chính vào máy bơm và đặt bơm vào bể chứa dung dịch.

hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ớt chuông

Bước 3: Đục lỗ tưới, lắp đặt béc tưới

Tiến hành đục lỗ trên ống chính rồi gắn chốt liên kết giữa ống chính và ống nhánh vào lỗ vừa đục. Tiếp đến, lắp đặt béc tưới vào các lỗ đã đục sẵn. Lưu ý trong quá trình lắp đặt béc tưới nên kết hợp việc cố định ống để tiết kiệm thời gian.

Bước 4: Lắp đặt ổ cắm hẹn giờ, cài đặt thời gian và vận hành hệ thống

Việc lắp đặt ổ cắm hẹn giờ để điều chỉnh giờ tưới nước tự động là điều cần thiết áp dụng phương pháp tưới nhỏ giọt cho vườn ớt. Căn cứ vào công suất bơm và giai đoạn phát triển của cây để điều chỉnh thời gian tưới phù hợp. 

>>> Xem thêm: Ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả

hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ớt ngọt

Những lưu ý khi trồng ớt chuông với phương pháp tưới nhỏ giọt

Thời vụ trồng

Ớt chuông được trồng theo 2 vụ chính:

  • Vụ Đông – Xuân: Gieo hạt vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9, trồng vào tháng 10 và thu hoạch vào tháng 1 đến tháng 2. Đây là mùa vụ cho năng suất cao và chất lượng quả cũng tốt nhất.
  • Vụ Xuân – Hè: Gieo hạt vào tháng 12, trồng vào tháng 1 hoặc đầu tháng 2, thu hoạch từ tháng 3 đến tháng 4. Mùa vụ này cho năng suất thấp hơn, dễ bị thối trái nếu không chăm sóc cẩn thận. Tuy nhiên mùa này bán được giá cao vì trái vụ.

hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ớt chuông

Mật độ trồng

Đối với cây ớt chuông, mật độ trồng thích hợp là khoảng 2800 – 3000 cây/1000m2. Mỗi luống trồng 2 hàng, mỗi hàng cách nhau 50cm, khoảng cách giữa các cây là từ 45 – 50cm.

Nếu thực hiện quy trình trồng ớt chuông Hoàng Dũng Green chia sẻ trên đây kết hợp với việc tưới tiêu và chăm sóc cây đúng cách thì sau 2 tháng trồng, bạn sẽ có một mùa vụ thành công.

Hoàng Dũng Green – Địa chỉ mua thiết bị tưới nhỏ giọt uy tín, giá tốt nhất

Hoàng Dũng Green là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt chất lượng cao. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, Hoàng Dũng tự hào là đối tác tin cậy của nhiều nhà vườn, trang trại và doanh nghiệp trồng trọt trên khắp cả nước.

hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ớt ngọt

Tại Hoàng Dũng, chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm tưới nhỏ giọt chính hãng, chất lượng với đa dạng lựa chọn phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng từ quá trình lựa chọn sản phẩm cho đến lắp đặt, đảm bảo hệ thống tưới nhỏ giọt hoạt động hiệu quả và bền bỉ trong thời gian dài.

Với tiêu chí chất lượng hàng đầu và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, Hoàng Dũng không chỉ đơn thuần là đơn vị cung cấp các giải pháp nông nghiệp thông minh mà còn là đối tác đáng tin cậy để mọi vườn ươm, trang trại và khu vườn đều phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Quý khách cần tư vấn thêm về sản phẩm hệ thống tưới nhỏ giọt, vui lòng gọi tới hotline 0918.954.358

 

Đánh giá
[btn_dowload]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 424 383