Bảng báo giá bạt HDPE lót hồ

Ngày nay, ngành nuôi trồng thủy hải sản càng được phát triển và chú trọng hơn cả về chất lượng lẫn sản lượng. Vì vậy, đòi hỏi người nuôi trồng cần đặc biệt chú trọng đến vấn đề tạo môi trường sống và dinh dưỡng thật tốt. Các đáy ao hồ nuôi trồng cần sử dụng bạt lót hồ HDPE hay bạt lót ao hồ HDPE đảm bảo chất lượng để tránh xâm thực từ bên ngoài vào môi trường nước nuôi.

Để lựa chọn ra các loại bạt lót hồ cá HDPE phù hợp. Chúng ta cần phải để ý ở các yếu tố chính như:

 • Nguyên liệu sản xuất ra sản phẩm
 • Tiêu chuẩn kỹ thuật
 • Đặc tính phù hợp cho con giống
 • Giá thành

Nhờ lựa chọn theo những tiêu chuẩn trên, người nuôi trồng mới đảm bảo được tốt nhất trong mỗi mùa. Giúp đảm bảo cho con giống phát triển thuận lợi, tránh bệnh tật và mang về sản lượng cao nhất.

bạt lót hồ hdpe

Hãy cùng Hoàng Dũng Green tìm hiểu những loại bạt lót ao hồ tốt nhất hiện nay cho các ngành như tôm, cá, lươn, trạch….. Và nhận báo giá bạt HDPE lót hồ ưu đãi nhất.

Tìm hiểu về bạt lót hồ HDPE

Có thể nói, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bạt lót ao hồ khác nhau. Từ độ dày mỏng, khổ rộng, độ dài lẫn thành phần tạo ra chúng. Nhưng ở đây, chúng ta nên tìm hiểu về loại sản phẩm mang chất lượng tốt nhất – đảm bảo và đúng tiêu chuẩn để sử dụng nhất.

Bạt HDPE lót hồ là gì?

Bạt lót ao hồ hay còn gọi là màng PE được cấu tạo từ các hạt polyethylene (hay còn gọi là hạt PE cao phân tử).Chúng là loại sản phẩm phụ được tạo ra bởi quá trình sản xuất dầu mỏ. Các hạt polyme PE này sẽ đến tiếp công đoạn cán màng (hay còn gọi là đùng màng hoặc phương pháp thổi màng) để tạo ra dạng tấm HDPE. Tùy vào kích thước muốn tạo ra để đơn vị cán có thể dán ép viền các màng nhỏ tạo ra tấm lớn.

hàn mang chống thấm hdpe

Thành phần màng HDPE tiêu chuẩn như sau:

 • 97.5% là hạt PE cao phân tử – nhựa nguyên sinh polyethylene
 • 2.5% còn lại là các chất phụ gia như chất chống tia UV, cacbon màu, kháng vi khuẩn, kháng hóa học…. tăng tính năng cho tấm bạt

Tính năng nổi trội

Bạt lót hồ HDPE được biết đến nhiều nhất ở những đặc tính sau:

 • Khả năng phân tích nước 2 mặt gần như tuyệt đối (chống thấm – ngăn xâm thực giữa 2 môi trường trong và ngoài bạt)
 • Chống chịu tia UV và nhiệt độ cao vô cùng tốt
 • Khả năng co giãn lên đến gần 700% (tùy thuộc từng loại màng dày mỏng)
 • Ngăn tạo vi khuẩn gây hại tốt

Ngoài ra, nó còn nhiều những đặc tính tốt khác nữa. Phù hợp cho nhu cầu cần thiết của người nuôi trồng thủy hải sản ở các khu vực trên toàn quốc như: Trống bám dính, dễ dàng rửa sạch, hấp thu nhiệt tốt…..

Vì sao ao – hồ nuôi thủy hải sản cần dùng bạt lót?

Đảm bảo độ ổn định cho nước

Đây là yếu tốt rất quan trọng trong nuôi trồng thủy hải sản tại Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Bởi khi nhà nông có phương pháp để ổn định mọi tiêu chuẩn về nguồn nước nuôi trồng. Sẽ giúp ổn định được môi trường sống cho vật nuôi. Nhờ đó mà thủy sản – hải sản nuôi bên trong ao hồ sẽ làm quen tốt hơn và sinh trưởng, phát triển theo ý muốn.

bạt lót hồ tôm hdpe hoàng dũng green

Đáng kể trong những tiêu chuẩn đó là:

 • Mực nước ổn định
 • Ít bị xâm thực
 • Tách biệt với môi trường bên ngoài ao hồ

Với khả năng chống thấm nước siêu tốt nhờ 97.5% được làm từ hạt nhựa nguyên sinh Polyethylene. Nên gần như loại bạt HDPE lót ao hồ này sẽ ngăn tách không cho nước từ 2 bề mặt có thể thấm và hòa lẫn vào nhau. Nhờ đó, nước bên trong ao hồ sẽ luôn đúng tiêu chuẩn về độ PH, độ dinh dưỡng mà không lo nguồn nước bẩn ở dưới lòng hồ có thể thấm vào bên trong làm ảnh hưởng không tốt.

Giảm tránh bệnh tật lây nhiễm

Vừa do khả năng ngăn tách môi trường trong ngoài của màng PE lót ao hồ. Cộng thêm phần phụ gia trong 2,5% kể trên. Nên mọi loại bạt lót ao PE tiêu chuẩn đều có khả năng tránh vi khuẩn xâm hại và một phần có khả năng diệt khuẩn hữu hiệu.

ba ba giống

Nhờ đó, ao hồ nhà bạn sẽ luôn đảm bảo về bệnh tật một cách tối đa nhất. Hơn hẳn kiểu ao hồ đắp bằng bùn, đổ bê tông hay xây gạch truyền thống

Bên cạnh đó, nhờ khả năng ít bám bẩn, dễ lau dọn vệ sinh. Nó cũng giúp cho việc khử khuẩn sau mỗi mùa thu hoạch được dễ dàng và tốt hơn. Nhờ đó, việc rửa trôi và loại bỏ vi khuẩn gây bệnh từ mùa trước gây ảnh hưởng đến mùa sau được giảm đi đáng kể.

Tăng chất lượng thủy hải sản

Khi sử dụng bạt lót ao hồ tôm cá HDPE đã giúp ổn định nguồn nước, ổn định chất lượng nước và giảm bệnh tật lây nhiễm từ bên ngoài gần như tuyệt đối. Thì việc con giống phát triển theo đúng thời gian – mang chất lượng dinh dưỡng bên trong cao là điều tất nhiên xảy ra.

Thu hoạch cá giống

Bởi lẽ, các con thủy hải sản có môi trường ổn định để sinh sống và phát triển. Chúng được tránh xa bệnh tật thì việc ruộng tôm, ruộng cá… nhà bạn đạt sản lượng lớn, chất lượng thịt cao tất nhiên sẽ có được.

Giảm chi phí trong nuôi trồng

Nếu bạn sử dụng bạt lót ao hồ HDPE đúng cách và chọn đúng loại cho con giống của mình. Những điều sau đây sẽ cho bạn thấy được rằng bạn đang giảm được chi phí trong nuôi trồng thủy sản.

+ Việc loại bạt HDPE có thể tái sử dụng nhiều mùa. Giúp bạn có thể giảm đi chi phí so với các loại dùng 1 mùa khác

+ Dễ dàng vệ sinh – lau dọn và khử khuẩn: Điều này giúp tiết kiệm thời gian tái tạo lại phần đáy ao – đáy hồ nuôi nhà bạn. Tăng thời gian gối vụ.

+ Tiết kiệm con giống: Một khi tạo được môi trường sống tốt, các con giống của bạn giảm tỷ lệ bị chết. Bạn sẽ không phải bỏ ra nhiều chi phí khác để bổ sung con giống vào ao hồ của mình.

+ Tiết kiệm tiền mua thuốc kháng – chữa bệnh cho tôm – cá – hải sản

Tiện dụng trong tái sử dụng

Đây là một phần hữu ích nhìn thì nhỏ nhưng nó lại cực kỳ tốt. Giúp bạn nhàn hơn sau mỗi mùa thù hoạch để tiếp tục nuôi trồng vụ thủy sản mới trên đồng tôm – đồng cá của mình.

lót bạt hdpe cho ao hồ

1/ Chúng ta sẽ giúp giảm thời gian vệ sinh lại đáy ao hồ. Người nông dân ít phải bỏ công sức nhiều mà vẫn đạt điều kiện nuôi trồng tốt

2/ Do khả năng đàn hồi và chịu nhiệt tốt. Bạt HDPE lót ao hồ đều có thể sử dụng đi sử dụng lại nhiều mùa. Có thể dễ dàng vá những vị trí bị thủng – bị bục với chi phí thấp

3/ Khả năng kháng khuẩn lâu dài. Giúp bạn vẫn yên tâm để tái sử dụng loại bạt này cho nhiều mùa mà không lo lắng gì cả.

4/ Khả năng chống sói mòn tốt nên mọi bờ, kè… đều vẫn ít bị biến dạng.

Chi tiết về bạt lót ao hồ HDPE

Thông số kỹ thuật

Bạt nhựa HDPE lót ao hồ được tạo ra từ việc polyme hóa các tinh thể PE lại với nhau. Tùy thuộc vào môi trường, chất xúc tác sẽ tạo ra nhiều loại nhựa PE khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có những tính năng cơ bản như sau:

Hạt nhựa PE (viết tắt của Polyetylen), đây là một loại hạt nhựa dẻo, có cấu trúc tinh thể biến thiên. Với tính chất chống dẫn điện, chống dẫn nhiệt và chống thấm nước, hạt nhựa PE có màu trắng trong nhưng tuỳ vào từng nhu cầu và ứng dụng mà hạt nhựa sẽ được thêm màu khác nhau.

màng chống thấm hdpe hoàng dũng green

Với hạt HDPE: được sản xuất dưới áp suất thấp với các xúc tác như crom/silic catalysts, Ziegler-Natta hay metanloxen (metallocene).

Tỷ trọng: 0.941 – 0,965 g/cm³

Thuộc tính chung:

 • Polyetylen là một hợp chất hữu cơ (poly) gồm nhiều nhóm etylen CH2-CH2 liên kết với nhau bằng các liên kết hydro no
 • Polyetylen được điều chế bằng phản ứng trùng hợp các monome etylen (C2H4).
 • Tỷ trọng: PP vô định hình: 0.85 g/cm3
 • Điểm nóng chảy : ~ 120 °C
 • Điểm hoá thuỷ tinh : ~ -100 °C
 • Không tan trong nước, các loại rượu béo, aceton… dù ở bất cứ nhiệt độ nào.
 • Chỉ tan trong dung môi chứa toluen, xilen, các loại tinh dầu…ở nhiệt độ khoảng 70 độ C.
 • Không tác dụng được với dung dịch axit, kiềm, brom…

Đặc tính nổi bật

Hầu hết, các loại bạt lót hồ HDPE đều có những đặc tính nổi bật phù hợp cho việc nuôi trồng các loại thủy hải sản tại Việt Nam. Nhất là đối với nuôi tôm, nuôi cá, nuôi ba ba….. Trong đó đáng để nhắc đến nhất là:

 • Khả năng chống thấm – chống ngấm tuyệt đối
 • Độ đàn hồi – kéo dãn từ 300% -700%
 • Tính chống chịu với tia UV, giảm khả năng bị ải – mủn dưới tác động của mặt trời
 • Khả năng khử khuẩn bề mặt tốt
 • Độ rửa trôi bề mặt cao – dễ dàng vệ sinh
 • Chống sói mòn cho ao hồ tốt
 • Tính thẩm mỹ cao
 • Dễ dàng thi công hơn các phương pháp khác

Ứng dụng thực tế

Trên thực tế, mọi người thường hay gọi nó với cái tên bạt lót hồ HDPE. Nhưng ngoài việc sử dụng cho lót ao – lót hồ – lót đầm nuôi thủy sản, loại màng bạt này còn được ứng dụng cho rất rất nhiều các công trình khác nữa. Cụ thể:

lót bể nuôi cá tầm

+ Làm bạt lót đầm tôm

+ Làm bạt lót ao cá

+ Làm bạt lót ao nuôi ba ba

+ Bạt lót ruộng nuôi thủy sản khác

+ Lót hồ cá cảnh – hồ điều hòa – hồ trang trí

Ngoài ra, loại bạt HDPE còn được ứng dụng nhiều trong các hồ thủy điện, bể chưa biogas, ruộng khai thác muối, khu vực xử lý rác thải …. rất nhiều công trình lớn khác nữa.

Bạt phục vụ cho các mục đích để chứa nước, ngăn nước, chất lỏng thấm ra đất, ngăn xâm thực từ môi trường vào bên trong, chịu nhiệt cao và dễ vệ sinh – tẩy rửa. Khi cần cũng có thể dễ loại bỏ và cải tạo. Đây sẽ là những vị trí mà loại màng HDPE này được ứng dụng vào tốt và phát huy hiệu quả.

Các loại bạt lót ao hồ nên dùng

Như những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn cũng biết các loại PE sẽ có nhiều loại, với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng để dùng cho lót ao hồ nuôi trồng thủy hải sản.

Cần loại đảm bảo về 3 KHÔNG: Không dẫn điện – không thấm nước- không độc hại. Để đảm bảo tạo môi trường sống lành mạnh – ít bị tác động bên ngoài vào nước trong hồ nhiều nhất

bat hdpe 1mm

Trên thị trường hiện nay sử dụng chủ yếu các loại bạt HDPE cho ao hồ dựa trên phân loại về độ dày của chúng.

 • Bạt HDPE 0.3mm
 • Bạt HDPE 0.5mm
 • Bạt HDPE 0.75mm
 • Bạt HDPE 1mm
 • Bạt HDPE 1.5mm
 • Bạt HDPE 2mm

Chủ yếu, để lót ao hồ sẽ sử dụng loại 0.5mm đến 1.5mm. Các loại khác chỉ với nhu cầu đặc biệt sẽ dùng chúng.

Ưu nhược điểm về sử dụng bạt HDPE nuôi cá

Ưu điểm

Với những đặc tính nổi vật về thành phần cấu tạo và quá trình sản xuất ra bạt lót hồ cá HDPE nói trên. Nó chắc chắn là sản phẩm đáng để người nông dân quan tâm cho việc tạo môi trường sống ở ao hồ. Phù hợp cho hầu hết các loại hình canh tác thủy hải sản ở Việt Nam. Có thể rất dễ để nhận ra đó là:

+ Sự linh hoạt: Loại bạt này có khả năng hàn lại với nhau dễ dàng. Giúp cho bạn có thể lựa thi công ở mọi loại ao hồ với kích thước không bị hạn chế theo khổ bạt.

kỹ thuật hàn mép bạt hdpe

+ Thi công dễ dàng: So với việc xây gạch hay đổ bê tông thì phương pháp này nhanh – gọn – tiện lợi hơn rất nhiều

Tham khảo: Quy trình thi công bạt hdpe cho hồ nuôi tôm

+ Giá thành rẻ hơn: Cũng so với các phương pháp thi công như xây hoặc đổ bê tông, chi phí cho mua bạt lót ao HDPE rẻ hơn khá nhiều.

+ Vệ sinh sạch hơn – nhanh hơn: Sau mỗi vụ mùa thu hoạch, người nuôi trồng dễ dàng rửa và vệ sinh thành – đáy hồ chứa

thi công lót bạt hồ chứa nước

+ Ngăn tách tốt hơn: Với khả năng chống thấm gần như tuyệt đối. Màng HDPE cho phép môi trường ao bên trong không bị xâm thực từ bên ngoài. Giúp ổn định độ PH lẫn tránh được các loại vi khuẩn không kiểm soát được từ ngoài vào trong ao hồ

Nhược điểm

Tuổi thọ:

Nếu so với ao hồ xây bằng gạch hoặc đổ bê tông. Tuổi thọ của loại bạt HDPE lót đầm sẽ kém hơn. Tuy nhiên, trên thực tế thì một chủ đầm cũng không đặt tuổi thọ cao quá 10 năm. Nên điều này tuy là nhược điểm nhưng cũng không phải vấn đề quá lớn.

Hơn nữa, với chi phí thấp hơn nhiều thì việc sau 5-10 năm thay thế bạt mới cũng không làm tăng chi phí và còn làm sạch ao hồ hơn.

Độ chịu va đập

Chắc chắn rồi. đã là nhựa dẻo thì độ va đập sẽ bị hạn chế. Nên mn tránh các loại cọc nhọn, các loại gai tre… thả xuống ao hồ.

Cách chọn bạt lót ao hồ HDPE tốt nhất

Có rất nhiều cách để chọn lựa bạt lót ao hồ HDPE. Nhưng phương pháp chủ yếu là dựa trên vật nuôi hoặc độ lớn của ao hồ nuôi. Tất cả 2 yếu tố này đều quyết định xem bạn nên lựa chọn loại bạt có độ dày mỏng như thế nào cho phù hợp.

Ngoài ra, còn dựa vào yếu tố kinh tế hiện thời hoặc số năm được thuê canh tác nữa.

1/ Lựa chọn theo số năm canh tác

Đến 80% các vuông nuôi trồng thủy hải sản đều là thuê lại của hợp tác xã. Do đó, thời hạn khả dụng nhất trong thời điểm đó chỉ từ 5 đến 10 năm. Nên nhiều chủ vuông tôm, hồ cá không dám đầu tư quá lâu dài. Và lúc đó, hãy lựa chọn loại bạt lót cho ao đầm phù hợp với thời gian thuê còn lại của mình.

bat nhua hdpe58

Từ 1 năm đến 3 năm: Lựa chọn loại dày 0.3mm là đủ đảm bảo cho thời gian đó

Từ 4 đến 7 năm: Lựa chọn loại 0.5mm

Từ 7 năm trở lên: Được tính là thời gian canh tác dài. Bạn nên lựa chọn theo giống vật nuôi để lựa chọn bạn cho phù hợp. Nhưng vẫn nên chọn loại có độ dày trên 0.5mm

2/ Lựa chọn theo con giống

Mỗi loại con giống như tôm, cá, trạch, ba ba…. đều có thói quen sinh hoạt và độ khỏe về hoạt động khác nhau. Chúng ta cần nghe tư vấn từ các chuyên gia nông nghiệp hoặc người sản xuất để lựa chọn bạt dày phù hợp.

Bảng giá bạt HDPE lót hồ – lót ao

Hoàng Dũng Green xin gửi đến quý khách hàng bảng báo giá bạt lót ao hồ HDPE mới nhất. Tất cả các loại bạt được chúng tôi báo giá ở đây đều được trực tiếp Hoàng Dũng sản xuất, đưa đi kiểm định chất lượng và độ bền trước khi xuất ra thị trường. Đảm bảo về độ dai, độ sạch và chống thấm đạt chuẩn yêu cầu làm bạt lót đầm nuôi.

Bạt HDPE/Độ dày QUY CÁCH SẢN PHẨM Trọng lượng
(Không tính lõi)(+-5kg)
Đơn Giá/m2 Giá thi công
0.3mm
3mx50m 47
13.000đ/m2
3.000-5.000đ/m2
3mx100m 95
4mx50m 63
4m x 100m 125
5m x 50m 75
5m x 100m 150
6m x 50m 90
6m x 100m 180
0.5mm
4m x 50m 100
19.000đ/m2
5m x 50m 125
6m x 50m 150
0.5mm Huitex
4m x 50m 100
25.000đ/m2
5m x 50m 125
6m x 50m 150
0.75mm 5m x 50m 185 29.000đ/m2
1mm HSE 4m x 50m 200 44.800đ/m2
1.5mm 4m x 50m 300 66.500đ/m2
1.5mm GSE 6m x 50m 425 70.000đ/m2
1.5mm Solmax 4m x 50m 285 80.000đ/m2
2mm 4m x 50m 400 87.000đ/m2

Báo giá có thể thay đổi lên xuống theo giá nguyên liệu đầu vào. Để biết chính xác giá hiện tại. Mong quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hotline của Hoàng Dũng Green: 0918.954.358

Địa chỉ phân phối tấm lót HDPE cho hồ tôm cá uy tín

Trên thị trường hiện nay, hầu hết ở các tỉnh thành đều có các đại lý phân phối loại bạt lót ao hồ HDPE chất lượng tốt. Bạn sẽ không cần quá lo lắng phải đi xa để lựa chọn.

Hiện tại, Hoàng Dũng Green cũng đang sản xuất và phân phối đầy đủ các loại màng HDPE đạt chuẩn với đầy đủ độ dày từ 0.3mm đến 10mm và đủ khổ rộng từ 3m đến 6m. Phục vụ đầy đủ cho mọi nhu cầu về các loại ao, hồ, đầm, bể của khách hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dán ghép theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, Hoàng Dũng Green còn có đội ngũ chuyên viên tư vấn với trình độ và kinh nghiệm lâu năm. Hoàn toàn tư vấn miễn phí để làm sao giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất – phù hợp nhất.

Hỗ trợ thi công trọn gói cho lót ao – hồ bằng bạt H.D.P.E theo yêu cầu.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Hoàng Dũng Green

VP Hà Nội: Số 6, ngách 1/2/1 Đỗ Nhuận, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh: 25/29 đường 279, KP6, phường Phước Long B, quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0918.954.358

Website: hoangdunggreen.com

Email: dunghoanggreen@gmail.com

 

Đánh giá
[btn_dowload]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 424 383