Bạt HDPE là gì? Những ứng dụng cơ bản của bạt chống thấm HDPE

Sử dụng bạt HDPE hiện nay được biết tới là một giải pháp hỗ trợ cho nhu cầu chống thấm hiệu quả, hết sức tối ưu. Vậy bạt HDPE là gì? Công dụng của loại vật liệu này như thế nào? Với đầy đủ những ưu điểm vượt trội thì bạt HDPE màu đen, trắng, xanh hay bất kỳ màu sắc nào đều có thể đưa vào ứng dụng cho nhiều nhu cầu.

Tìm hiểu để biết những ứng dụng của dòng bạt này mang tới sự chủ động trong quá trình sử dụng ngay nhé!

Bạt HDPE là gì?

HDPE – High Desity Polyethylene là một dạng vật liệu sở hữu khả năng chống thấm ấn tượng, vô cùng vượt trội. Từ những hạt nhựa nguyên sinh cao phân tử Polyethylene với hàm lượng lớn được sản xuất thông qua phương pháp cán, hay đùn tạo nên. 

bat chong tham hdpe la gi 1
Bạt HDPE được đánh giá cao ở khả năng chống thấm

Bạt chống thấm HDPE tiêu chuẩn hiện được đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng có cấu tạo tiêu chuẩn là:

  • 97.5%  là thành phần nhựa nguyên sinh Polyethylene.
  • Hơn 2% còn lại là các chất phụ gia như chất khoảng hóa học, chất khoáng vi sinh, hay chất khoáng tia UV, chất ổn định nhiệt, cacbon đen,…

Hiện nay, bạt HDPE có những màu sắc khác nhau được sản xuất với đa dạng ở kích cỡ, chủng loại mang tới khả năng đáp ứng tốt cho nhiều nhu cầu thực tế của người dùng. Một số màu sắc phổ biến như: bạt hdpe đen, màu trắng, màu xanh. Trong đó, độ dày của sản phẩm thường dao động trong khoảng từ 0.3 – 3mm, chiều dài khổ từ 2 – 8m ở dạng cuộn tròn. Người dùng khi có nhu cầu cân nhắc với mục dcichs sử dụng để chọn mua thích hợp, đem lại hiệu quả ứng dụng cao. 

Độ bền bạt HDPE là bao nhiêu?

Ứng dụng đa dạng với độ bền cao giúp vật liệu HDPE ngày càng được ưa chuộng. Trong thực tế, độ bền của dòng bạt chống thấm này chịu tác động bởi nhiều tiêu chí, nhiều yếu tố. Trong đó, một số những ảnh hưởng chính cần xem xét chính là:

Dựa trên mục đích sử dụng

Mỗi người dùng đưa bạt chống thấm HDPE đen vào sử dụng cho những mục đích hoàn toàn khác biệt. Bởi thế, độ bền cũng sẽ có những thay đổi đáng kể. Theo đó, độ bền có thể lên tới hàng trăm năm nếu sử dụng để lót đáy ô chôn lấp rác thải, ngăn các loại hóa chất độc hại ảnh hưởng tới nguồn nước ngầm, hay chống thấm đê điều, đập thủy điện,…

Cân cân nhắc dựa trên tác động thực tế vào bạt HDPE khi sử dụng thì độ bền, tuổi thọ sẽ có những thay đổi đáng kể. Lúc này, việc chủ động trong việc mua và sử dụng là điều mà người dùng hoàn toàn có thể yên tâm. 

Dựa trên độ dày mỏng của bạt

Độ bền bạt HDPE phần lớn ảnh hưởng bởi độ dày mỏng của vật liệu khi đưa vào sử dụng. Khi dòng bạt chống thấm này được bán ra thị trường với độ dày mỏng đa dạng từ 0.3 – 3mm hiển nhiên tuổi thọ trung bình sẽ có nhiều thay đổi. 

bat chong tham hdpe la gi 2
Độ bền bạt HDPE chủ yếu phụ thuộc vào độ dày mỏng của sản phẩm
  • Với dạng bạt mỏng khoảng 0.1 – 0.3mm sử dụng cho việc chống thẩm hồ nước cảnh quan, hồ sân golf, hay hồ tưới tiêu,… trong điều kiện bình thường thì tuổi thọ có thể đạt tới 10 năm. 
  • Với bạt chống thấm HDPE độ dày khoảng 0.5mm trở lên dùng trong việc lót đáy, lót mái hồ nuôi thủy sản,… tuổi thọ trung bình lên tới 20 năm. 
  • Với bạt HDPE độ dày lớn được dùng trong xử lý nước thải, chống ô nhiễm môi trường,… thời gian sử dụng có thể lên tới 50 năm. 

Những ưu điểm của dòng bạt chống thấm HDPE

Hiện nay, giá bạt hdpe lót hồ được cung cấp trên thị trường là hết sức phong phú, đảm bảo giúp nhu cầu của từng người dùng cho những mục đích cụ thể đều được đáp ứng hiệu quả. Bạt HDPE màu xanh, đen, hay trắng,… đều được cung cấp để người dùng lựa chọn thích hợp. Trở thành giải pháp chống thấm lý được, được đánh giá cao khi mang tới nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng: 

Ứng dụng linh hoạt và đa dạng

Độ dày của dòng bạt HDPE từ 0.1 – 3mm mang tới tính ứng dụng cao với khả năng đáp ứng tốt cho nhiều mục đích sử dụng của con người. Việc không dễ bị nứt, vỡ, bị chọc thủng,… trước những tác động từ bên ngoài đảm bảo giúp quá trình ứng dụng thuận lợi, có khả năng phát huy được tối đa lợi ích. 

Đặc biệt, việc dễ dàng thi công trên nhiều địa hình khác nhau, ngay cả những địa hình phức tạp nhất càng giúp bạt HDPE được tin dùng nhiều hơn. Ngay cả những nơi tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời đều có thể cân nhắc sử dụng một cách hiệu quả. 

Vật liệu có độ bền dài lâu

Đặc trưng của bạt hdpe màu trắng, hay những màu sắc khác là khả năng trơ lỳ lý tưởng. Bởi thế, tác động của hóa chất, ngay kể cả những axit hay kiềm mạnh đều không tác động tiêu cực tới chất lượng. Độ bền của dòng bạt chống thấm này luôn được duy trì ở mức độ ổn định. 

Hơn hết, việc không bị xâm nhập bởi nấm mối, vi khuẩn, chống chịu tốt với điều kiện môi trường khắc nghiệt và thất thường,… đảm bảo nâng cao tuổi thọ của từng sản phẩm khi đưa vào sử dụng. Chi phí cho bảo trì, sửa chữa, hay thậm chí là thay mới lúc này cũng được đảm bảo giảm thiểu ở mức thấp nhất. 

Chất lượng kiểm soát đồng nhất

Vật liệu HDPE hiện nay được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất, với những thiết bị tiên tiến nhất mang tới đảm bảo ở chất lượng đạt tiêu chuẩn. Quy trình sản xuất và hoàn thiện bạt HDPE được kiểm soát một cách chặt chẽ, nghiêm ngặt tạo nên sản phẩm có sự đồng bộ về chất lượng, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất. 

bat chong tham hdpe la gi 3
Chất lượng đạt chuẩn của vật liệu HDPE khi đưa vào sử dụng

Qua đó, quá trình sử dụng thuận lợi, ứng dụng phát huy được tối đa giá trị và lợi ích là điều mà chúng ta hoàn toàn yên tâm. Bạt HDPE lúc này có khả năng hỗ trợ tốt cho đòi hỏi thực tế của từng người dùng.

Vật liệu thân thiện với môi trường

Bạt hdpe đen được đưa vào sử dụng thông dụng nhất hiện nay bên cạnh một vài màu sắc khác được sản xuất và bán ra thị trường. Theo đó, với vật liệu HDPE đều chứa những thành phần lành tính, hoàn toàn không chứa các chất độc hại đem lại sự thân thiện với môi trường. Việc kháng được quá trình xâm thực của nấm mốc, vi khuẩn, hóa chất,… càng giúp vật liệu này được tin tưởng sử dụng cho mục đích chống thấm. 

Ứng dụng phổ biến của bạt chống thấm HDPE

Sử dụng bạt chống thấm HDPE với chất lượng vượt trội hiện được ứng dụng đa dạng, trong nhiều lĩnh vực, cho nhiều mục đích. Trong đó, một vài những ứng dụng chính và thông dụng nhất phải kể tới như: 

Hỗ trợ xử lý rác thải sinh hoạt và công nghiệp 

Độ bền bạt HDPE cao, cùng với khả năng chống thấm tốt nên được ưu tiên sử dụng làm màng lót cho bãi rác công nghiệp, rác thải sinh hoạt. Thông thường, khi ứng dụng cho mục đích này thì vật liệu được sử dụng với độ dày trong khoảng 1.5 – 2.5mm là hợp lý, đảm bảo được hiệu quả và tuổi thọ cần thiết. 

Bên cạnh việc chống thấm thì bạt HDPE khi lót tại bãi rác thải sinh hoạt, hay công nghiệp còn có tác dụng giúp ngắn mùi hôi lan xa, giảm thiểu tác động tới sức khỏe của con người sinh sống gần đó. Với khả năng kháng tia UV tốt thì bạt HDPE duy trì được độ bền cao, không bị hư hại khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 

bat chong tham hdpe la gi 4
Xử lý rác thải hiệu quả với hỗ trợ của bạt chống thấm HDPE

Ứng dụng trong các trang trại chăn nuôi

Bạt hdpe màu xanh, trắng, hoặc đen đều có thể cân nhắc sử dụng trong các trang trại chăn nuôi, ở mọi quy mô. Lót đáy trong các trang trại chăn nuôi đảm bảo giúp hạn chế ở mức tốt nhất tình trạng ô nhiễm môi trường, hỗ trợ kháng sinh hóa cho các hồ nước tại khu vực trang trại được thực hiện tốt. 

Tùy thuộc vào quy mô của mỗi trang trại việc lựa chọn độ dày của vật liệu HDPE cần có sự cân nhắc sao cho thích hợp nhất. 

Hỗ trợ trong hoạt động nuôi trồng thủy hải sản

Trong hoạt động nuôi trồng thủy hải sản thì loại bạt chống thấm này được sử dụng trở thành một lớp ngăn cách hồ nuôi và môi trường bên ngoài hiệu quả, an toàn. Lúc này, nước thấm từ bên ngoài vào hồ nuôi không xảy ra, đảm bảo được sự ổn định của độ pH cho nước nuôi, cũng như nồng độ muối ở mức cho phép.

Đặc biệt, việc ngăn ngừa mầm bệnh xâm nhập vào ao nuôi vào vệ cho giống thủy hải sản hiệu quả, tránh tổn thất xuất hiện. 

Xem thêm: Bạt lót ao hồ HDPE

Ứng dụng trong những nhà máy sản xuất

Thông thường, chất thải công nghiệp ở các nhà máy sản xuất có kim loại nặng với khả năng ăn mòn hóa học vô cùng lớn. Bởi thế, việc sử dụng bạt HDPE đen, hay xanh, hoặc trắng làm bể lắng hỗ trợ cho hoạt động xử lý nước thải được thực hiện tốt theo đúng tiêu chuẩn. 

Tình trạng nước thải được thải trực tiếp ra môi trường, tác động vào mạch nước ngầm, ảnh hưởng tiêu cực tới nguồn nước được giảm thiểu. Bảo vệ cho môi trường, cho sức khỏe của con người được thực hiện tốt hơn. 

Ứng dụng trong hoạt động sản xuất nông nghiệp

Trong lĩnh vực nông nghiệp thì bạt HDPE được ứng dụng hết sức đa dạng. Lót hầm biogas, lót mương dẫn nước, hay hồ chứa nước tưới tiêu,… đều có thể cân nhắc sử dụng phù hợp. Tùy thuộc vào địa hình, quy mô thực tế mà việc chọn độ dày của sản phẩm, hay số lượng thích hợp nhằm đưa vào ứng dụng thuận lợi, thành công. 

bat chong tham hdpe la gi 5
Bạt chống thấm HDPE được ứng dụng nhiều trong sản xuất nông nghiệp

Xem thêm: Bạt phủ nông nghiệp chống cỏ

Hỗ trợ chống thấm trên ruộng sản xuất muối

Lót bề mặt trên ruộng muối thường ưu tiên sử dụng bạt chống thấm HDPE đạt tiêu chuẩn. Do có độ bền cao nên hỗ trợ hiệu quả cho người nông dân trong công việc sản xuất muối thường ngày. Đảm bảo tạo nên bề mặt láng, dễ cào, cũng giảm tối đa lượng muối còn tồn đọng gây lãng phí. 

Việc lót bạt giúp nâng cao chất lượng của hạt muối khi thu hoạch nhờ vào việc giảm thiểu tạp chất, cũng đảm bảo được độ trắng đều. Không chỉ vậy, với thời gian sản xuất và thu hoạch rút ngắn lại sẽ nâng cao hiệu quả kinh tế đáng kể. 

Bạt HDPE mang tới giải pháp chống thấm tối ưu cho nhiều lĩnh vực sản xuất hiện nay của con người. Độ bền cao, cùng nhiều ưu điểm vượt trội giúp dòng bạt chống thấm này được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhiều hơn. Chọn bạt hdpe đen, hoặc màu xanh, màu trắng,… với độ dày phù hợp tùy thuộc vào mục đích ứng dụng cụ thể để phát huy được tối đa giá trị, lợi ích như yêu cầu.

Xem thêm: Sử dụng bạt HDPE lót ruộng muối ⎸Giải pháp thông minh

Trên đây là một vài thông tin, ứng dụng giúp bạn giải đáp thắc mắc bạt hdpe là gì và ứng dụng như nào trong đời sống. Nếu cần biết thêm thông tin về sản phẩm hãy liên hệ ngay với Hoàng Dũng Green. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng.

Đánh giá
[btn_dowload]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918 954 358