Phương pháp thi công bãi rác lót bạt nhựa chống thấm HDPE

Thi công bãi rác lót bạt nhựa HDPE hiện đang được nhiều sử dụng ở nhiều nơi. Việc sử dụng bạt nhựa HDPE tiết kiệm được chi phí, đồng thời là giải pháp phù hợp giảm tải sự ô nhiễm từ chôn lấp rác thải. Với ưu điểm nổi trội chống thấm, bạt nhựa HDPE  ngăn chặn được việc nước thải vào trong đất, không thoát ra ngoài đảm bảo được an toàn môi trường.

Bạt nhựa HDPE được sử dụng trong thi công bãi rác

Bạt HDPE có những tính năng vượt trội so với các loại bạt thông thường khác:

  • Khả năng bền bỉ, kháng va chạm, chịu được tác động lớn.
  • Bạt có khả năng chống tia UV, tia cực tím, chống thấm hiệu quả. Nên vì vậy trước tác động bởi ngoại lực bạt không bị hỏng, hay xuống cấp so với các loại bạt khác. 
  • Các phụ gia có trong bạt HDPE còn mang tính trơ, bạt không mang những phẩm chất hóa học, đảm bảo về độ an toàn môi trường, ngăn chặn được nước rò rỉ ra bên ngoài.

chống thấm bãi rác bằng bạt hdpe

Những lợi ích khi dùng bạt nhựa HDPE lót bãi rác

Việc sử dụng bạt nhựa HDPE để làm bãi lót rác sẽ đem lại những lợi ích sau đây:

  • Độ chống thấm tuyệt đối.
  • Độ bền cao, khả năng chịu biến dạng cực kỳ lớn.
  • Tuổi thọ sử dụng của bạt cao hơn so với các loại bạt thông thường khác, chịu được tác động nhiệt bên ngoài môi trường.
  • Giá thành hợp lý.
  • Dễ dàng vận chuyển, thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian lẫn công sức thi công bạt.

Thi công bãi rác lót bạt nhựa chống thấm HDPE

Để thi công bãi rác lót bạt nhựa HDPE được thực hiện với 4 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng, địa điểm thi công

Khi bắt đầu việc thi công bạt HDPE lót, phủ bãi rác, hầm chứa với công tác đào, san lấp và đầm chặt mặt thẳng theo đúng bản vẽ thiết kế với đúng kích thước quy định.

bãi rác phủ bạt hdpe

Bước 2: Chuẩn bị nguyên vật liệu, thiết bị thi công

Với công trình lót bãi rác vật liệu chính cần được chuẩn bị là bạt nhựa HDPE (màng chống thấm hdpe dày 0.5mm rất thích hợp) và các thiết bị thi công phù hợp trong việc lắp đặt bạt.

Chuẩn bị vật liệu theo đúng với quy trình thi công

Ngân sách: Tùy vào kinh tế tài chính để lựa chọn những loại bạt nhựa HDPE phù hợp, đảm bảo được chất lượng và giá trị sử dụng qua thời gian. 

Địa hình lắp đặt: So với các loại bạt thông thường khác, bạt nhựa HDPE có độ co giãn tốt, và độ bền cao nhưng tùy vào từng địa hình bạn nên lựa chọn lấy những loại bạt có độ dày phù hợp tránh trường hợp lựa chọn bạt quá mỏng so với những địa hình dễ bị xói mòn, phức tạp.

Yêu cầu kết cấu công trình: Với công trình lót bãi rác với quy mô lắp đặt lớn cần sử dụng loại bạt có độ dày 1.5mm trở lên. Còn đối với các bãi rác nhỏ thì loại bạt có độ dày 1mm là hợp lý.

Chuẩn bị thiết bị thi công

Thiết bị thi công là một bộ phận không thể thiếu trong việc thi công lắp đặt bạt. Thiết bị máy hàn phù hợp, đảm bảo với phương pháp hàn sẽ sử dụng hàn đùn và hàn ép nóng.

bản vẽ thi công bãi rác

Bước 3: Thi công bãi rác lót bạt nhựa HDPE

Trong thi công bãi rác thường dùng bạt nhựa HDPE 3 lớp.

Lớp 1: Để phân cách giữa đất và bạt, tránh được sự ô nhiễm vào trong đất, tăng giá trị sử dụng và tuổi thọ lâu dài.

Lớp 2: Tiến hành trải bạt và hàn các nối lại với nhau, trong quá trình trải bạt không được làm rách bạt, kiểm tra lại các đường bạt có bị hở hay rách cần được xử lý kịp thời. Kiêm tra các thiết bị hàn, tránh hiện tượng hàn lỗi.

Lớp 3: Lớp phủ nổi tránh ô nhiễm không khí, ngăn nước mưa, sử dụng những chất thải đó để phục vụ sản xuất, làm hầm chứa biogas.

Bước 4: Kiểm tra chất lượng và sửa chữa các mối hàn lỗi

Kiểm tra lại những mối hàn xem có bị hở trong quá trình thực hiện bị lỗi, cần được xử lý lại. Quá trình kiểm tra lại chất lượng nhằm chắc chắn cho một công trình đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng tốt, tránh gây những hậu quả nghiêm trọng không đáng có.

làm bãi rác bằng bạt hdpe

Xem thêm: Báo giá bạt chống thấm HDPE lót hồ chứa nước, xử lý nước thải

Địa chỉ cung cấp bạt nhựa HDPE lót bãi rác uy tín

Hiện nay, trên thị trường cung cấp nhiều sản phẩm bạt HDPE nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tránh tình trạng mua phải sản phẩm kém chất lượng, và thương hiệu không uy tín bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua sản phẩm. 

Đơn vị Hoàng Dũng Green – chuyên cung cấp bạt nhựa HDPE lót bãi rác đảm bảo chất lượng, giá thành phù hợp. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bạt nhựa. Nên vì vậy những sản phẩm chúng tôi cung cấp cam kết mang đến chất sử dụng và đáp ứng được mọi yếu tố. 

Ngay hôm nay nếu bạn đang có nhu cầu về sản phẩm cũng như tìm kiếm địa chỉ cung cấp, thi công bạt nhựa HDPE lót bãi rác hãy liên hệ đến chúng tôi để nhận được thông tin sản phẩm và được báo giá nhanh chóng.

Đánh giá
[btn_dowload]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918 954 358