Máy hàn bạt chống thấm là gì? Các loại máy hàn bạt chống thấm

Máy hàn bạt chống thấm luôn là một giải pháp thi công hiệu quả nhất mà các cá nhân và doanh nghiệp luôn rất quan tâm. Nếu bạn đang tìm hiểu về máy hàn bạt HDPE. Thì bài viết này dành cho bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại máy hàn bạt chống thấm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhé!

cac loai may han bat chong tham 1
Máy hàn bạt là gì? Các loại máy hàn bạt chống thấm

Giới thiệu về máy hàn bạt chống thấm 

Máy hàn bạt chống thấm được hiểu đơn giản như là bạt chống thấm. Bạn sẽ dễ dàng thấy các máy hàn bạt này tại những nơi có trang trại chăn nuôi. Tại những trang trại này sẽ có những hầm Biogas. Nó là những túi khí có màu đen với những kích thước lớn nhỏ khác nhau. Ngoài ra bạn còn có thể thấy máy hàn bạt HDPE tại những vùng có nuôi tôm

Một trong những giải pháp giúp chống thấm hiệu quả. Tuy nhiên mỗi cá nhân hay doanh nghiệp luôn phải suy nghĩ, và cân nhắc thật cẩn thận trước khi ra quyết định hành động.  

Chất lượng công trình thi công lắp đặt máy hàn bạt ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sử dụng của những loại máy này. Mỗi loại máy hàng sẽ có những chức năng chính riêng. Tùy vào mục đích sử dụng trong các công trình mà các doanh nghiệp lựa chọn loại máy phù hợp. 

cac loai may han bat chong tham 2
Giới thiệu về máy hàn bạt chống thấm

Xem thêm: Độ bền, tuổi thọ của bạt chống thấm HDPE là bao lâu?

Các loại máy hàn bạt bạt chống thấm phổ biến

Máy kép Demtech 

Máy hàn bạt hdpe được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực thi công Demtech. Khi mua máy này tại các cửa hàng bạn sẽ được bảo hành của hãng lên đến 12 tháng. Chúng có chiều dày hàn từ 0.5 đến 2.5mm.  Có xuất xứ từ Mỹ với chất lượng vô cùng tuyệt vời, bạn sẽ vô cùng an tâm khi sử dụng cho công trình của mình. 

Máy hàn Đùn Demtech

Loại máy hàng của hãng Demtech nhưng thuộc nhóm máy đùn. Bạn sẽ được hãng bảo hành 12 tháng khi mua sản phẩm này ở bất cứ của hàng nào. Cũng cùng xuất xứ từ Mỹ như máy kép Demtech. Tuy nhiên có chiều dày nhỉnh hơn với 0.3mm-0.25mm.

Máy hàn kép Trung Quốc

Máy hàn kép Trung Quốc với xuất xứ từ Trung Quốc. Được sản xuất bởi hãng Lesite. Bạn sẽ được bảo hành trong vòng 6 tháng. Số tháng bảo hành có ít hơn máy hàn kép hãng Demtech trên. Chúng có chiều dày 0.3mm-1mm. Máy hàn kép này có hai loại một loại 5kg và một loại 12kg. Tùy vào mục đích sử dụng, người dùng lựa chọn loại phù hợp.

cac loai may han bat chong tham 3
Các loại máy hàn bạt bạt chống thấm phổ biến

Máy hàn đùn Trung Quốc

Với xuất xứ từ Trung Quốc, cùng với hãng sản xuất như hai loại máy hàn bạt Trung Quốc trên. Ngoài ra chúng ta còn gọi chúng với tên LST610A/B. Với chiều dày là 0.3mm-2.5mm.

Cách chọn máy hàn bạt hdpe

Bạt phủ HDPE hay màng chống thấm HDPE là một trong những vật liệu không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động thi công công trình. Sử dụng máy hàn bạt HDPE máy móc giúp hỗ trợ đắc lực cho việc thi công, hoàn thiện công trình. Hiện nay trên thị trường có vô số các loại máy hàn bạt. Việc lựa chọn một chiếc máy phù hợp với mục đích sử dụng đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thật kỹ. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách chọn mua máy hàn bạc trong các trường hợp.  

Chọn mua máy hàn bạt cho bạt lót ao tôm

Nếu các bạn tìm mua máy hàn bạt chống thấm cho công trình nuôi tôm. Hoặc nuôi các loài thủy sinh bằng bể nổi. Thì bạn nên sử dụng máy hàn bạt Weldy. Đây là một trong những giải pháp tối ưu và được ưa chuộng nhất hiện nay. Loại máy này có nhiệt độ hàn lên đến 420 độ C, trọng lượng của nó là 5kg. Đặc biệt tốc độ hàng lên đến 3,2 m/ phút. 

Chọn mua máy hàn bạt cho hồ chứa nước thải

Với những công trình có địa hình khó khăn và nặng nhọc như những hồ chứa nước thải như này. Bạn có thể sử dụng máy hàn bạt HDPE Hiệu Comet loại 7,5kg hoặc Demtech loại 12,5kg. Giá của các hiệu máy Demtech với công suất 1800W và trọng lượng 12,5kg khoảng trên 170 triệu đồng. Máy hàn hiệu Comet loại 7,5kg giá nhỉnh hơn khoảng trên 180 triệu đồng.

cac loai may han bat chong tham 4
Cách chọn máy hàn bạt hdpe

Chọn mua máy hàn bạt cho các công trình trọng điểm quốc gia

Ở những công trình thi công này thì thường đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật thi công hàn màng chống thấm vô cùng khắt khe. Như những công trình thi công cho những bể chứa xăng, công trình xử lý đất Dioxin,… đòi hỏi rất cao trình độ kỹ thuật, và không xảy ra bất cứ sai sót gì. Chính vì vậy ở những công trình cao cấp như vậy máy hàn phù hợp nhất là máy hàn bạt HDPE Comet với công suất 12000W-1500W. Với công suất lớn bạn có thể hàn bạt dày tuy nhiên bạn sẽ khó hàn được bạt mỏng. 

Xem thêm: Tổng kho bạt HDPE giá rẻ, hàng chính hãng chất lượng tốt nhất

Bài viết trên trình bày khái niệm cơ bản về máy hàn bạt chống thấm. Bên cạnh đó chúng tôi trình bày các loại máy hàn bạt chống thấm phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thể chọn cho công trình của mình những  loại máy phù hợp nhất. Hãy thường xuyên truy cập trang, để tham khảo thêm các thiết bị sử dụng trong các công trình thi công của bạn nhé!

Đánh giá
[btn_dowload]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 424 383