5 loại cây cấm kỵ không được tưới nước lên lá

Mỗi loại cây đều có cách trồng và chăm sóc khác nhau chính vì thế bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu để có thể chăm sóc cây đúng cách giúp cây phát triển tốt nhất. Với những loại cây đặc biệt cần tìm phương pháp chăm bón, tưới nước phù hợp với điều kiện sống cho cây tăng trưởng khỏe mạnh. Trong bài viết này Hoàng Dũng Green sẽ chia sẻ ngay đến bạn 5 loại cây cấm kỵ không được tưới nước lên lá mời bạn tham khảo.

loại cây cấm kỵ không được tưới lên lá

5 loại cây cấm kỵ không được tưới nước lên lá

1/ Hoa anh thảo

Cây hoa anh thảo là một loại cây phát triển nhanh và thích hợp cho vùng đất lạnh. Cây khá thấp từ 30 đến 36 cm, có lá hình trái tim màu xanh thẫm, hoa có đủ màu sắc khác nhau như: vàng, đỏ, trắng, hồng phấn, hồng đậm và tím.

Để chăm sóc cây bạn cần tưới nước vào buổi sáng và đảm bảo duy trì độ ẩm cho cây mà không làm cho đất ngập nước. Độ ẩm trong không khí và đất cần được duy trì ở mức tối thiểu 60% trong ngày và tối đa 85% vào ban đêm. Cây hoa anh thảo cần đất tơi xốp với độ ẩm vừa phải không nên để đất quá ẩm và có đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng phát triển khỏe mạnh. Nên đặt cây trong môi trường bóng râm vào ban ngày để tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp vì nhiệt độ cao có thể làm héo lá cây và không nên cắt tỉa cây để tránh gây hại cho củ. 

Đặc biệt khi tưới nước cho cây trồng bạn cần tưới vừa phải và tưới dưới gốc, tuyệt đối không được tưới vào lá cây làm lá cây bị thối và hỏng dần.

cham-soc-cay-hoa-anh-thao

2/ Cây lan quân tử

Cây Lan Quân Tử một loại thực vật thân thảo có chiều cao từ 0,3m đến 1m. Loại cây này có bộ rễ sâu, khả năng hút chất dinh dưỡng và nước tưới trong đất hiệu quả nên có thể trồng trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. 

Trong quá trình chăm sóc cây lan quân tử nếu bạn thấy lá cây bị bám bụi bẩn có thể dùng khăn mềm lau khô, không được tưới nước lên lá cây vì phần nước đọng lại sẽ tạo ra những vùng bị thối, xuất hiện đốm đen làm hỏng lá. Bởi đây là cây ưa ẩm nhưng không có khả năng chịu được nước nên cần tưới và chăm sóc cẩn thận để cây có thể phát triển trong môi trường tốt nhất. 

Ngoài ra nếu thấy phần đất trồng bị ẩm ướt bạn có thể đổ cát để duy trì độ ẩm tốt nhất cho cây phát triển khỏe mạnh.

huong-dan-trong-va-cham-coc-cay-lan-quan-tu

3/ Cây xương rồng

Xương rồng là loại cây dễ chăm sóc và có thể thích nghi nhanh chóng trong mọi điều kiện. Cây ưa khô, thích hợp trồng trong đất cát, có khả năng thoát nước tốt để tránh cây không bị ngập úng. Trong quá trình chăm sóc cần bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển và cung cấp lượng nước vừa đủ, tránh tưới quá nhiều nước và không được tưới nước lên lá cây.

Ngoài ra xương rồng vừa ưa sáng và khô nên trồng ngoài trời để có thể cung cấp hơn 60% lượng ánh sáng mặt trời mỗi ngày cho cây hấp thụ.

huong-dan-trong-va-cham-coc-cay-xuong-rong

4/ Cây hồng môn

Cây hồng môn thường được trồng làm cây trang trí, cây để bàn văn phòng…nhằm mang lại nhiều may mắn, tài lộc và giúp tô điểm cho không gian nhà bạn thêm đẹp mắt và ấn tượng hơn. Tuy nhiên nhiều người không biết cách chăm sóc làm cây héo tàn và lụi dần. 

Nguyên nhân chủ yếu do bạn tưới nước vào phần lá cây làm lá cây bị héo úa vàng. Nếu phát hiện ra kịp thời bạn chỉ cần cắt bỏ phần lá thối và tưới cây ở phần gốc với lượng nước vừa đủ để cây có thể phát triển khỏe mạnh, tránh ngập úng và làm thối lá cây hồng môn.

Hay bạn có thể trồng cây trong nhà để duy trì độ ẩm thích hợp cho cây tăng trưởng và ra hoa lâu hơn. Vào những ngày nắng nóng không lên để cây ngoài trời vì lượng ánh nắng mặt trời quá lớn sẽ làm cây bị cháy lá và hút nước trong đất trồng nhanh hơn.

huong-dan-trong-va-cham-coc-cay-hong-mon

5/ Cây phong lữ thảo

Cây phong lữ thảo hay cây thiên trúc quỳ là cây thân thảo hoá gỗ, có chiều cao từ 20 – 50cm. Lá cây hình tròn, mép lá lượn sóng với phần bề mặt trên có lớp lông dày nhám màu xanh bóng. Hoa của cây phong lữ thảo có màu sắc khá đa dạng như: đỏ, cam, vàng, tím…với nhiều công dụng khi trồng như: dùng để trang trí, làm quà tặng, chế tạo nước hoa.

Đây là loại cây ưa ẩm nhưng nếu tưới quá nhiều nước vào đất hoặc tưới nước lên lá cây sẽ làm cây bị ngập úng và thối chết dần. Chính vì thế bạn chỉ lên tưới nước vào gốc cây với lượng nước vừa đủ ẩm và sử dụng loại đất trồng có khả năng thoát nước tốt nhằm tạo điều kiện thích hợp cho cây ra hoa nhanh, phát triển khỏe mạnh.

huong-dan-trong-va-cham-coc-cay-phong-lu-thao

Kết luận

Để có thể tưới cây trồng đúng cách bà con có thể áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy giúp nước tưới trực tiếp vào gốc cây theo hình thức nhỏ giọt đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho cây trồng phát triển khỏe mạnh và tạo điều kiện tốt nhất cho cây tăng tốt.

Bài viết liên quan: Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt ban công hết bao nhiêu tiền?

Với 5 loại cây cấm kỵ không được tưới nước trên lá mà Hoàng Dũng Green vừa chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc chăm sóc cây vườn để có được những chậu hoa xanh tốt và khỏe mạnh nhé. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác.

Đánh giá
[btn_dowload]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 424 383