Hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn măng tây

Cây măng tây cho thu hoạch chồi măng non mỗi ngày, việc cung cấp đủ lượng nước đều đặn cho cây hằng ngày là yếu tố quan trọng quyết định đến năng suất vườn măng tây. Để làm được điều này, nhiều bà con đã áp dụng phương pháp tưới nhỏ giọt cho măng tây để đảm bảo cây cho năng suất tốt nhất, cũng như nâng cao chất lượng thành phẩm.

Tìm hiểu nhu cầu nước tưới của cây măng tây

Nhu cầu nước tưới của cây măng tây khá cao. Bà con cần đảm bảo việc cung cấp đủ nước cho cây trong tất cả các giai đoạn sinh trưởng của cây để cho năng suất cao và chất lượng tốt nhất. 

Tuy nhiên, phương pháp tưới tiêu truyền thống tốn rất nhiều thời gian và công sức của bà con. Đặc biệt là các khu vườn có diện tích cây trồng lớn thì việc tưới tiêu truyền thống mang lại rất nhiều bất cập. Chưa kể phương pháp này cũng không đảm bảo cây nhận đủ nước cần thiết khiến cây phát triển chậm hoặc cho năng suất không như mong muốn. 

hệ thống tưới nhỏ giọt cho măng tây

Một số bà con lựa chọn phương pháp tưới phun hoặc tưới rãnh cho vườn măng tây. Tuy nhiên, tưới phun có thể làm phát sinh nhiều cỏ dại, đến giai đoạn cây cho măng có thể làm hỏng măng chưa thu hoạch. Còn phương pháp tưới rãnh có thể tránh được nhiều cỏ dại, nhưng sau khi tưới nếu gặp trời mưa to dễ xảy ra hiện tượng úng ngập làm hỏng mầm chồi măng non.

Lúc này, việc áp dụng các phương pháp tưới thông minh là lựa chọn là lựa chọn tiết kiệm và mang lại nhiều lợi ích cho bà con trong chăm sóc vườn cây măng tây. Trong đó áp dụng mô hình tưới nước nhỏ giọt là giải pháp tưới tiêu được nhiều bà con lựa chọn hiện nay, mang lại hiệu quả về kinh tế cũng như năng suất cao cho loại cây này.

>>> Tìm hiểu hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn cây ăn trái

Thiết bị cần chuẩn bị để lắp đặt mô hình tưới nhỏ giọt cho vườn măng tây

Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm có chức năng căn chỉnh và điều khiển hoạt động tưới nước cho vườn cây trồng. Đồng thời đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và bảo vệ hệ thống tưới khỏi tắc nghẽn.

hệ thống tưới nhỏ giọt cho măng tây

Bộ điều khiển trung tâm của hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn măng tây 1000m2 bao gồm các thành phần sau:

Bơm 1.5HP

1 bộ 

Bơm 1.5HP

1 cái

Van xả khí phi 34 mm

1 cái

Đồng hồ đo áp

1 cái

Phụ kiện lắp bộ điều khiển trung tâm

1 bộ

Hệ thống tưới

Hệ thống tưới có chức năng dẫn nước đến từng gốc cây, đảm bảo cung cấp lượng nước chính xác trên từng cây trồng.

Dây nhỏ giọt, khoảng cách giữa các mắt nhỏ giọt là 20 cm. Bố trí 2 hàng dây nhỏ giọt trên 1 líp

1 cuộn (1600m) 

Khởi thủy phi 16mm có roan cao su

50 bộ

Đường ống UPVC

Đường ống UPVC có chức năng dẫn nước từ bộ điều khiển trung tâm đến từng lô tưới.

Những lưu ý khi tưới nước cho vườn măng tây

Cây măng tây có đặc tính sinh sôi và phát triển vào buổi tối, do đó mà việc tưới nước cho cây không được thực hiện sau 17h chiều. Việc tưới nước cho cây sau thời gian này có thể làm cho đầu chồi măng bị cong vẹo, ức chế khả năng phát triển của chồi, từ đó sẽ làm giảm sản lượng.

Bà con lưu ý chỉ nên tưới nước cho vườn măng tây vào các buổi sáng sớm mỗi ngày.

Ngoài ra, để đảm bảo hệ thống tưới nhỏ giọt hoạt động ổn định và giảm thiểu các sự cố hỏng hóc, bà con cũng cần lưu ý bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. 

hệ thống tưới nhỏ giọt cho măng tây

Nếu bổ sung dinh dưỡng cho cây qua hệ thống tưới, bà con cần lưu ý sử dụng phân bón phù hợp. Tránh sử dụng những loại phân bón không hòa tan hoàn toàn hoặc sử dụng cùng lúc các loại phân bón không tương thích gây kết tủa, làm tắc nghẽn hệ thống tưới sau thời gian sử dụng.

Việc thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bộ lọc, xả đường ống định kỳ cũng giúp gia tăng tuổi thọ của hệ thống tưới, giảm thiểu chi phí sửa chữa không mong muốn.

Việc lựa chọn thiết bị tưới nhỏ giọt khi lắp đặt cũng rất quan trọng. Bà con nên ưu tiên chọn mua tại các đơn vị cung cấp uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng làm tốn tiền nhưng không nhận được sản phẩm như mong muốn.

Hoàng Dũng Green là địa chỉ bán hệ thống tưới nhỏ giọt chính hãng chất lượng, được nhập từ các thương hiệu có tiếng. Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại đầu tưới nhỏ giọt và phụ kiện, vật tư hệ thống tưới nhỏ giọt. Các sản phẩm đều làm từ chất liệu cao cấp, bền bỉ, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm.

Quý khách cần tư vấn thêm về mô hình tưới nhỏ giọt, vui lòng gọi tới hotline 0918.954.358

Đánh giá
[btn_dowload]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 424 383