Khi nào nên sử dụng bạt hdpe màu trắng?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại bạt hdpe đa dạng nguồn gốc và màu sắc, từ đen, xanh, vàng cát cho đến trắng. Mỗi loại bạt lại có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Vậy khi nào chúng ta nên sử dụng bạt hdpe màu trắng? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

Khi nào nên sử dụng bạt hdpe màu trắng?

Thông tin về bạt hdpe màu trắng

Bạt hdpe màu trắng tại Việt Nam phổ biến nhất là loại bạt đến từ Solmax, thương hiệu màng chống thấm hdpe số 1 thế giới hiện nay. Được sản xuất từ các hạt cao phân tử PE hàm lượng cao và các phụ gia kháng UV, kháng vi sinh và kháng hóa học để tăng độ tuổi thọ trong điều kiện môi trường tự nhiên. 

Bạt hdpe màu trắng nhập khẩu về Việt Nam

Bạt có độ dày từ 0.3mm đến 3.0mm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của các công trình khác nhau.

Mặc dù không quá phổ biến như bạt hdpe màu đen hay bạt hdpe màu xanh, tuy nhiên bạt hdpe màu trắng vẫn cho thấy giá trị của mình tại một số hạng mục nhất định: lót hồ bơi, làm hồ cảnh quan, làm biển hồ nhân tạo,…

Thi công bạt hdpe màu trắng
Thi công bạt hdpe màu trắng

Giá thành của bạt hdpe màu trắng có thể nhỉnh hơn một chút so với bạt hdpe màu đen thông thường.

Ứng dụng của bạt hdpe màu trắng

Bạt hdpe 0.5mm màu trắng có chất lượng tương đồng các loại bạt hdpe màu đen hay các màu khác. Do đó khả năng ứng dụng của chúng cho các hạng mục cũng hoàn toàn giống loại bạt hdpe thông thường. Có thể sử dụng vào các hạng mục như:

 • Sử dụng lót đáy chống thấm cho các công trình, dự án xử lý nước thải, có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với bê tông cốt thép.
 • Sử dụng làm lớp phủ bên trên bãi rác để ngăn mùi hôi thối lan ra môi trường xung quanh ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân sống ở vùng lân cận.
 • Sử dụng làm lót chống thấm hồ nuôi trồng thủy sản. Đặc biệt là ở các vùng nguyên liệu sạch cung cấp nguyên liệu cho ngành chế biến, xuất khẩu thủy sản.
 • Sử dụng làm hầm Biogas trong các trang trại chăn nuôi để xử lý nước thải, ngăn nước thải không thấm xuống mạch nước ngầm làm ô nhiễm nguồn nước. Màng HDPE Solmax dùng để lót đáy nên dùng loại màng có độ dày 0.5 – 1.0 mm, tùy vào địa hình và màng phủ ở trên nên dùng loại có độ dày 1.5 – 2.0 mm.
 • Dùng trong các bãi xử lý rác thải, xỉ ở các nhà máy hóa chất. Vì chất thải mỗi nhà máy có tính chất đặc thù khác nhau nên phải dùng màng HDPE tương ứng để đảm bảo chất lượng công trình.
 • Ngoài ra, bạt hdpe cũng được sử dụng để chống thấm trong các công trình, dự án thủy lợi.
Ứng dụng bạt hdpe trắng lót hồ
Ứng dụng bạt hdpe trắng lót hồ

Xem thêm: bạt hdpe nuôi cá

Tuy nhiên, các ứng dụng trên, người ta vẫn thường sử dụng loại bạt hdpe màu đen hơn do loại màu đen có chất lượng tương tự nhưng giá thành rẻ hơn một chút.

Ưu điểm của bạt hdpe màu trắng so với các màu khác

 • Tạo thẩm mỹ cao cho dự án với màu trắng đẹp. Là phương án duy nhất để làm biển hồ nhân tạo.
 • Màu trắng phản xạ phần lớn ánh sáng mặt trời chiếu vào, ít hấp thụ nhiệt, giảm nhiệt độ bề mặt HDPE từ đó tăng tuổi thọ lớp HDPE lên nhiều lần.
 • Do hấp thụ nhiệt ít nên sẽ giảm tối sự nhăn nhúm của lớp HDPE so với loại màu đen truyền thống, từ đó tăng tính thẩm mỹ của dự án.
 • Dễ dàng thi công hàn ghép hơn, dễ phát hiện các lỗi trên bề mặt như rách, lỗ thủng…
 • Ngoài HDPE màu trắng thẩm mỹ, nhiều dự án cũng sử dụng màu vàng cát tạo dáng hồ tự nhiên hơn.
Bạt hdpe màu trắng phạn xạ ánh sáng mặt trời cực tốt
Bạt hdpe màu trắng phạn xạ ánh sáng mặt trời cực tốt

Vậy khi nào nên sử dụng bạt hdpe màu trắng?

Với màu sắc tươi tắn, các loại bạt hdpe trắng thường được lựa chọn khi thi công các công trình yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Chẳng hạn như hồ bơi, biển nhân tạo, hồ cảnh quan,… Ở những vị trí mà màu trắng sẽ giúp công trình hài hòa và đẹp mắt hơn bất kỳ màu nào khác. 

Thi công bạt hdpe màu trắng tại các biển hồ nhân tạo
Thi công bạt hdpe màu trắng tại các biển hồ nhân tạo
Thi công hồ cảnh quan đem lại vẻ đẹp tự nhiên
Thi công hồ cảnh quan đem lại vẻ đẹp tự nhiên

Hoàng Dũng Green nhận đặt hàng theo nhu cầu, nhận tư vấn, thi công trọn gói màng chống thấm HPDE. Để được tư vấn chi tiết, khách liên hệ trực tiếp: 0918.954.358.

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc khi nào thì nên sử dụng bạt hdpe màu trắng. Rất cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các bạn. Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác tại: https://hoangdunggreen.com/. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo! 

5/5 - (1 bình chọn)
[btn_dowload]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 424 383