Kỹ thuật trồng cam sành siêu năng suất

Cam sành là loại cây ăn quả hiện nay đang rất phổ biến, được các bà mẹ nội trợ ưa chuộng mua về dùng để làm món tráng miệng, làm nước uống giải khát cho gia đình. Chính vì từ nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình hiện nay, nên nhiều hộ gia đình đã chuyển sang trồng cam sành để thay đổi kinh tế gia đình. Nhưng đối với các hộ gia đình mới trồng cam sành thì kỹ thuật trồng cam để cho năng suất cao vẫn còn là vấn đề gây tò mò. Trong bài viết này, Hoàng Dũng Green xin bật mí đến bạn đọc kỹ thuật trồng cam sành cho cho năng suất và chất lượng quả số 1, cùng theo dõi ngay nhé!

Kỹ thuật trồng cam sành siêu năng suất
Kỹ thuật trồng cam sành siêu năng suất

Thiết kế vườn trồng cây cam sành

– Vườn cam sành được thiết kế mương thoát nước có chiều rộng từ 1-3m, liếp rộng 6-8 m.

– Liếp rộng 7 m trồng 2 hàng song song kiểu hình vuông. Liếp rộng từ 5,5-6m trồng 2 hàng kiểu hình nanh sấu. Khoảng cách cây cách cây 4-5 m. Liếp nhỏ trồng 1 hàng ở chính giữa liếp.

– Mật độ trồng tính 1 ha khoảng 400-450 cây.

Thiết kế vườn trồng cây cam sành
Thiết kế vườn trồng cây cam sành

Kỹ thuật trồng xen cây ổi trong vườn cam

– Trồng cây cam sành từ 3 năm mới cho thu hoạch. Vì vậy để tăng nguồn thu, lấy ngắn nuôi dài, tiến hành trồng xen cây ổi trong vườn cam.

– Ổi là cây trồng có mùi hương, có thể xua đuổi côn trùng. Đặc biệt là rầy chổng cánh vào vườn, ngăn ngừa được bệnh vàng lá green.

– Trồng cây ổi được tiến hành trồng trước trồng cam khoảng 6 tháng. Khi trồng cam sành thì ổi đã cao khoảng 40-60 cm. Tỷ lệ trồng cây cam và ổi là 1:1.

– Để luôn tạo cho vườn cây có độ thông thoáng giảm sâu bệnh hại. Cây ổi sau trồng khoảng 3 tháng thì tiến hành cắt tỉa tạo tán cho cây. Việc cắt tỉa tạo tán cho cây ổi được thực hiện thường xuyên 3-4 tháng/lần.

Trồng xen cây ổi trong vườn cam
Trồng xen cây ổi trong vườn cam

Xem thêm: Hướng dẫn xử lý đất trước khi trồng cây từ A-Z

Áp dụng kỹ thuật vít cành, cắt tỉa tạo tán cho cây cam sành

– Cây cam sành sau trồng 6 tháng tiến hành vít cành cam để tạo dáng thấp cho cây.

– Cứ 6 tháng lại cắt tỉa tạo tán cho cam sành 1 lần. Tạo tán cho cây cam sành để cây tạo năng suất cao nhất theo hướng khung cành 450 so với mặt đất. Cành cấp 1 từ 4-5 cành, cành cấp 2, cấp 3 từ 2-3 cành. Giới hạn chiều cao cây không quá 2 m để tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch.

– Cây ổi trồng xen trong vườn cam cần thường xuyên cắt tỉa tạo tán nhằm giới hạn chiều cao cây, thu gọn cành tán giúp vườn thông thoáng hạn chế sâu bệnh hại.

Vít cành, cắt tỉa tạo tán cho cây cam sành
Vít cành, cắt tỉa tạo tán cho cây cam sành

Phòng trừ sâu bệnh hại trong vườn trồng xen cam và ổi

– Cần tiến hành thăm vườn thường xuyên để phát hiện kịp thời các đối tượng sâu bệnh hại cây trồng. Đặc biện cần phát hiện sớm bệnh vàng lá thối rễ trên cây cam để có biện pháp phòng trừ.

– Giai đoạn cây cam ra đọt non cần tiến hành phun thuốc phòng trừ các đối tượng sâu hại như rầy mềm, nhện đỏ, sâu vẽ bùa, …

– Sử dụng lưới chắn côn trùng cho cây cam: Công dụng của loại lưới trùm cây cam là giúp ngăn ruồi vàng, chặn những yếu tố gây hư trái, rụng trái, cam bóng, đẹp, năng suất cao, sản phẩm sạch, giá cao. Đồng thời giúp hạn chế lượng thuốc sử dụng, nhẹ công chăm sóc (bắt sâu bằng tay,…). 

LƯỚI TRÙM CAM CÓ CÁC KHỔ NHƯ SAU:

– Lưới trùm vườn cam kích thước Ngang 4.2m x Dài: 20m, giá: 430.000 đ/cuộn (giá tham khảo)

– Lưới trùm vườn cam kích thước Ngang 4.2m x Dài: 45m, giá: 810.000 đ/cuộn (giá tham khảo)

– Lưới trùm vườn cam kích thước Ngang 5.2m x Dài: 45m, giá: 1.050.000 đ/cuộn (giá tham khảo)

– Lưới trùm vườn cam kích thước Ngang 6.6m x Dài 45m, giá: 1.450.000 đ/cuộn (giá tham khảo)

Lưới trùm cây cam
Lưới trùm cây cam

Ngoài ra tại Hoàng Dũng Green còn có các khổ lưới chắn côn trùng với các kích cỡ lớn, nhỏ khác nhau, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Khách mua số lượng lớn sẽ được hưởng giá chiết khấu. Liên hệ ngay 0918.954.358 để được tư vấn và đặt mua nhanh nhất nhé! 

Một vài sản phẩm khác tại Hoàng Dũng Green vô cùng hữu dụng trong nông nghiệp bà con nông dân không nên bỏ lỡ:

Lưới che nắng

Bạt che hdpe

Lưới nông nghiệp

Trên đây là một vài chia sẻ từ Hoàng Dũng Green về kỹ thuật trồng cam sành siêu năng suất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn đọc các thông tin hữu ích. Rất cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các bạn, xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo! 

Đánh giá
[btn_dowload]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918 954 358