Tìm hiểu về bể nổi bằng bạt HDPE

Bể nổi bạt HDPE là gì? Có tác dụng gì mà sao ngày càng được phổ biến? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cùng với thời đại phát triển, cuộc sống con người cũng ngày một được cải thiện hơn. Giờ đây, với bể nổi bằng bạt HDPE, ta không phải tốn công sức đào ao nuôi cá, tôm nữa mà có thể dựng bể ngay trên mặt đất. Hơn thế, kiểu bể này cũng có nhiều ưu điểm mà phương pháp đào ao nuôi tôm cá truyền thống không có được. Đây quả là lựa chọn lý tưởng cho nhiều người muốn nuôi cá.

be noi bat hdpe 1
Bể nổi bằng bạt HDPE, lựa chọn lý tưởng cho nhiều người

Thế nào là bể nổi bằng bạt HDPE ?

Bể nổi bạt HDPE hay còn được gọi là hồ nổi, hồ tròn màng HDPE. Đây là hình thức làm hồ khác với cách làm hồ truyền thống là đào sâu xuống mặt đất, mà ở hình thức này ta dựng khung lót bạt trên mặt đất dùng để chứa nước, nuôi tôm cá và nhiều ứng dụng khác. Về ứng dụng, hồ nổi không khác các hồ, ao thông thường, khác biệt chính ở khâu dựng khung sắt để chứa toàn bộ hồ bên trong.

Bạt HDPE là gì?

Bạt HDPE là sản phẩm tổng hợp chống thấm nước được sản xuất với tác dụng để ngăn nước và các chất lỏng khác thấm vào đất. Bạt này được thiết kế đặc biệt và làm từ vật liệu cực kỳ bền, cho phép một diện tích lớn hoặc nhỏ được lót phủ tránh thoát nước.

be noi bat hdpe 2
Bạt HDPE có nhiều ứng dụng cải thiện đời sống con người trong thực tế

Ứng dụng của bể nổi bằng bạt HDPE trong thực tế

Trong thực tế, bể nổi được ứng dụng giữ nước và chứa chất thải, bao gồm bãi chôn lấp, đầm phá xử lý nước, nuôi trồng thủy sản, và trong các hồ chứa lớn, ao nuôi, ao thủy lợi và các ứng dụng hồ v.v… 

Bên cạnh đó, bể nổi còn có khả năng chống rò rỉ tốt và hiệu suất lâu dài rất tốt, có thể bảo vệ nguồn nước ngầm khỏi ô nhiễm, nó cũng có thể chịu được sự ảnh hưởng của tia UV và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác. Ngoài ra, bạt HDPE cũng được sử dụng trong trang trại nuôi trồng thủy sản như ao cá hoặc ao nuôi tôm phổ biến vì ưu điểm của mình.

Xem thêm: Chi tiết về bạt HDPE và các kích thước bạt HDPE phổ biến

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng bể nổi bằng bạt HDPE

Ưu điểm khi sử dụng bể nổi bằng bạt HDPE

 • Có thể làm ao chứa nước mà không tốn công đào hồ ảnh hưởng đến nền móng công trình nhà ở. 
 • Nhờ thiết kế chống thấm nước cực tốt, lớp lót ao màng HDPE có khả năng trữ nước tốt, ngăn nước trong ao, hồ nổi thấm vào đất, giám sát mực nước hiệu quả và tiết kiệm các chi phí lưu giữ nước khác.
 • Do được thiết kế để dễ quan sát và ngăn cách với mặt đất, nên khi sử dụng bể nổi bằng bạt HDPE có ưu điểm không có nguồn gây ô nhiễm lớn, dễ bảo vệ chất lượng nước luôn được ổn định. 
 • Sử dụng lớp lót HDPE bể nổi duy trì tốt sự cân bằng của chất lượng nước, hạn chế sự thay đổi trong điều kiện nước, giảm chi phí và thời gian kiểm soát chất lượng nước.
be noi bat hdpe 3
Sử dụng bể nổi bằng bạt HDPE có nhiều ưu điểm tốt
 • Giảm chi phí thi công, dễ dàng thao tác lắp đặt, sử dụng. 
 • Vì chất liệu nên lớp lót HDPE còn có thể ức chế sự phát triển của tảo trong nước và giúp người sử dụng dễ dàng vệ sinh hơn. 
 • Hệ khung bằng thép giúp bể có kết cấu vững chắc cũng như được gia cố chắc chắn ở các vị trí chịu lực, đảm bảo hồ được duy trì sự ổn định của hệ thống tốt trong quá trình thiết kế và ngăn ngừa mất mùa do phá hủy môi trường ao nuôi cá.

Nhược điểm khi sử dụng bể nổi bằng bạt HDPE

 • Người dùng bể nổi bằng bạt HDPE sẽ phải tốn chi phí bảo trì và kiểm tra định kỳ để ngăn ngừa tổn thất có thể xảy ra.

Điều kiện cần chú ý khi sử dụng bể nổi bằng bạt HDPE

 • Bể phải có mái che bằng nhựa lấy sáng hoặc lưới lan, để giảm các tác động từ môi trường, ví dụ như mưa, nắng, nhiệt độ, không khí, bão v.v… Gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng môi trường nước.
 • Không nên sử dụng các hệ thống sục khí quá dày và mạnh vì có thể làm chết những con giống tốt còn nhỏ.
be noi bat hdpe 4
Sử dụng bể nổi đang ngày càng trở nên phổ biến hơn
 • Bên cạnh đó, ta cũng không nên chạy dàn đập trong bể nổi bạt HDPE. Việc này sẽ tạo vòng xoáy quá mạnh khiến tôm nhỏ, cá nhỏ khó bắt mồi.
 • Bạn cũng cần thiết kế đường nước hút đáy trong bể nổi cẩn thận sao cho đường ra thấp nhất nhưng vẫn cao hơn miệng ao lớn. Việc này giúp bạn vừa hút đáy dễ, vừa dễ sang tôm sau này.

Địa chỉ cung cấp bạt HDPE chất lượng, giá thành cạnh tranh

Bạt HDPE Hoàng Dũng Green được biết đến với chất lượng cực kỳ tốt, giá thành cạnh tranh và là tông kho cung cấp trên toàn quốc. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đã hoàn thành nhiều dự án, công trình từ nam chí bắc chúng tôi luôn đảm báo chất lượng bể nổi bạt hdpe luôn tốt nhất. Để được báo giá màng hdpe và tư vấn sản phẩm kĩ càng, quý khách vui lòng liên hệ theo hotline: 0918.954.358

Xem thêm: Cập nhật về mức giá bạt HDPE lót hồ nuôi tôm đạt tiêu chuẩn

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết trên đây, hi vọng những kiến thức mà bài viết này mang lại sẽ có ích cho bạn!

Đánh giá
[btn_dowload]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 424 383